Bệnh xoăn lá xạ đen và cách phòng trừBệnh xoăn lá xạ đen và cách phòng trừCây xạ đen thảo dược được nhiều người sử dụng vì chúng có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe như hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, bệnh về gan, cao huyết áp, tiểu đường…chính vì những tác dụng như vậy mà xạ đen được nhiều người tìm mua, cũng như những người săn tìm thu mua với giá khá cao.

Vì vậy mà nguồn xạ đen ngoài tự nhiên đang dần một ít hơn, có thể không đủ cung cấp ra thị trường cho người tiêu dùng, vì vậy người ta đã và đang nhân giống cũng như mở rộng diện tích trồng cay xa den rộng hơn để đảm bảo được số lượng cung ứng ra thị trường.

Để có được những vườn xạ đen tươi tốt thì khâu chăm sóc chúng là khá mất nhiều công sức cũng như chi phí, từ khâu nhân cây giống đến khâu chăm sóc cây giống rồi đến khâu trồng cây giống xạ đen rồi chăm sóc cây, từ tưới nước bón phân, làm cỏ cho cây, sau khi cây đã đủ lớn và đủ thời gian thì tiến hành thu hoạch, bơm chặt, phơi khô và cuối cùng đến bảo quản cây xạ đen, rồi gửi cho khách hàng.

Các bạn có thấy vất vả không ạ? Nếu các bạn trồng xạ đen thì các bạn sẽ thấu hiểu hơn về những vất vả khó khăn của bà con khi trồng, không chỉ chúng ta trồng rồi để đó mà phải chăm sóc chúng từng ngày thì mới có hiệu quả và năng suất, bất kỳ khi bạn trồng một cây gì đó sẽ có một số loại sâu bệnh gây hại cho cây trồng, làm ảnh hưởng đến sự phát triển sinh trưởng của cây giảm năng suất.

Vì vây việc phát hiện một số loại bệnh ở cây xạ đen là cần thiết và khá quan trọng để tìm phương pháp phòng ngừa, tránh để lâu ảnh hưởng đến sự phát triển của cây sau đây cơ sở cây xạ đen Hòa Bình xin được giới thiệu hướng dẫn tới các bạn một số loại bệnh ở cây xạ đen và cách phòng trừ bệnh.

Hướng dẫn chi tiết cách phòng trừ sâu bệnh trên cây xạ đen, hướng dẫn cách trừ bệnh rệp, bệnh đốm trắng, bệnh xoăn lá trên cây xạ đen bằng phương pháp thủ công không dùng hóa chất độc hại.

Mùa hạ đã tới, đây là thời kỳ nắng ẩm mưa nhiều, các loại mầm bệnh trên cây tròng cũng lây lan phát triển khá mạnh. Là một cây thuốc nam mọc từ nhiên cây xạ đen có tính kháng sâu bệnh khá cao xong không phải là xạ đen không bị mắc bệnh.

Một số loại bệnh mà cây xạ đen thường mắc phải đó là:

Bệnh xoăn lá (Bệnh vẽ bùa do sâu vẽ bùa gây nên)

Bệnh rệp đốm trắng trên lá

Bệnh xoăn lá xạ đen và cách phòng trừ

Bệnh xoăn lá xạ đen và cách phòng trừ

Hình ảnh lá xạ đen bị bệnh xoăn lá

Bệnh xoăn lá và cách phòng trừ

Bệnh xoăn lá xạ đen do sâu vẽ bùa gây nên, chúng ăn mòn các chất diệp lục trên lá từ khi còn là lá mon nên lá không phát triển được, giảm khả năng quang hợp của cây khiến cây chậm phát triển.

Biện pháp phòng trừ: Khi bắt đầu phát hiện cây chớm bệnh hoặc đã bị bệnh (Như hình ảnh trên) bà con không nên dùng thuốc trừ sâu để tiêu diệt bệnh mà dùng biện pháp là thu hoạch sớm lá xạ đen (Hái hết những lá có dấu hiệu nhiễm bệnh) là ta đã loại bỏ được mầm bệnh, các lá non sau sẽ không bị mầm bệnh.

Bệnh rệp và cách phòng ngừa

Nguyên nhân của bệnh rệp là do mật độ cây trồng quá dày, cây chăm sóc không tốt, thiếu ánh sáng là những nguyên nhân chủ yếu gây nên căn bệnh này.

Cách phòng trừ: Cắt bỏ toàn bộ những cành, lá bị rệp, đem phơi khô và đốt toàn bộ các cành trên để tiêu diệt mầm bên (Lưu ý mầm bệnh rệp chỉ chết khi ta đốt cháy)

Lưu ý: Bà con không nên dùng thuốc trừ sâu trong quá trình trồng và chăm sóc cây xạ đen.

Xem thêm: Vì sao cơ sở xạ đen hòa bình không làm trà túi lọc xạ đen?

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

Cơ sở cây xạ đen Hòa Bình


Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

 

Hotline: 0976.836.586