Sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không?Sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không?Như các bạn đã biết xa den Hòa Bình được nhiều gia đình sử dụng không chỉ là thứ trà uống hàng ngày xa den có những tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa phòng chống ung thư, cải thiện hệ miễn dịch giúp giải độc tiêu viêm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, dần dần xa den được nhiều người dùng hơn có một số cách để chúng ta có thể dùng đó là: Đun sôi lên với nước rồi chắt lấy nước uống, hãm như hãm trà để dùng cũng khá tiện và ngon, thân và quả xạ đen có thể ngâm rượu dùng khá là tốt, và lá xạ đen còn non các bạn có thể dùng ăn kèm với thịt chua khá thú vị và ngon miệng.

Các bạn đã bao giờ nghe đến việc sao vàng hạ thổ thảo dược chưa?

Nhiều bạn thắc mắc rằng cay xa den đem sao vàng hạ thổ có dùng được không?

Dùng như vậy có tốt không có gây ra tác dụng gì hay không?

Và nếu dùng được thì cách sao vàng hạ thô cây xạ đen như thế nào?

Để có được câu trả lời thỏa đáng xin mời các bạn cùng đọc tham khảo những giải đáp sau đây của cơ sở cây xạ đen Hòa Bình nhé!

Sao vàng hạ thổ là phương pháp truyền thống được sử dụng trong y học cổ truyền nhằm mục đích trung hòa âm dương trong vị thuốc. Vì vậy nếu cây xạ đen được sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng sẽ khá tốt.

Theo y học cổ truyền việc sao vàng hạ thổ cây xạ đen không những không làm giảm đi dược tính của xạ đen mà còn có tác dụng cân bằng âm dương, tăng hiệu quả của xạ đen. Theo kinh nghiệm cho thấy, sau khi sao vàng mùi vị xạ đen đậm đà và thơm ngon hơn so vơi xạ đen phơi nắng.

Khi nào cần sao vàng hạ thổ cây xạ đen?

Bạn có biết thời điểm thích hợp nhất để sao vàng hạ thổ là khi nào không?

Hiện nay việc chế biến xạ đen vẫn chủ yếu là đem phơi nắng (Đây là các chế biến đơn giản, phổ biến nhất theo kinh nghiệm người dân vùng cao Hòa Bình).

Khi thời tiết xấu, người dân mới tiến hành chế biến xạ đen bằng cách sao vàng hạ thổ (Vào những ngày không có nắng, thời tiết âm u người ta dùng chảo lớn tiến hành sao vàng xạ đen để tránh tình trạng mốc hỏng).

Khi sao lên cay xa den mùi sẽ thơm hơn và khi hãm uống khá ngon và phát huy được hầu hết tác dụng của chúng. Chính vì vậy các bạn nên bỏ ra chút thời gian để sao vàng trước khi đun hoặc hãm nhé!

Sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không?Sao vàng hạ thổ thân lá xạ đen có tốt không?

Cách sao vàng thân xạ đen bạn nên biết:

Trước khi tiến hành sao thân xạ đen thì một việc khá quan trọng đó chính là chúng ta phải đem thân xa den băm mỏng rồi phơi khô thật kỹ rồi mới mang đi sao vàng được. Các bạn chuẩn bị một chảo sao to rồi đun củi cho chảo nóng lên rồi cho than xa den vào đảo đều tay khoảng 40-50 phút khi nào thấy có mùi thơm thì nhấc xuống các bạn nhớ nên đun nhỏ lửa đảo đều tay nhé tránh tình trạng không vàng đồng đều.

Sau đó đổ thân xạ đen ra 1 tấm vải được chải trên nền đất, để đó cho tinh chất của đất thấm vào xạ đen, tới khi xạ đen nguội là được.

Cách sao vàng lá xạ đen:

Đối với lá xạ đen thì có khác một chút so với sao vang than xa den đối với sao la xa den thì kỹ thuật sao vẫn như vậy nhưng khác ở chỗ là thời gian sẽ ngắn hơn so với sao thân vì lá dễ khô và giòn nhanh hơn thân xa den nên các bạn lưu ý không nên sao quá lâu làm cháy lá khi uống sẽ bị đắng khó uống mất chất của lá!

Sau khi đã sao vàng hạ thổ thân và lá xạ đen xong chúng ta tiến hành đem bảo quản vậy bảo quản như thế nào cho xa den không bị ẩm mốc? các bạn lấy túi nilong dày cho vào rồi lấy chun nịt buộc thật chặt để bảo quản nhé! Xa den sao vàng hạ thổ khi đun hoặc hãm mùi thơm và dễ uống nên các bạn bỏ chút thời gian để sao vàng hạ thổ nhé!

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Cơ sở cây xạ đen Hòa Bình

Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

 

Hotline: 0976.836.586