Tôi bị men gan thấp có dùng được cây xạ đen không?Tôi bị men gan thấp có dùng được cây xạ đen không?Như các bạn đã biết cây xạ đen có khá nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như ngăn ngừa phòng bệnh ung thư hỗ trợ điều trị kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư, bên cạnh đó xa den còn có nhiều tác dụng khác như hỗ trợ hạ men gan cao, tốt cho người cao huyết áp, tốt cho hệ miễn dịch…vậy đối với những người bị men gan thấp thì sao có dùng được cay xa den khong? Cach dung như thế nào? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

Men gan cao là tình trạng vô cùng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân nếu chuyển sang ung thư gan. Không chỉ men gan tăng cao mà men gan thấp quá cũng vậy, bạn sẽ phải đối diện với nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy thì men gan thấp là gì và bệnh gây ra những nguy hiểm gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Bệnh men gan thấp là gì?

Men gan là các enzym nằm trong tế bào gan, gồm 4 loại enzym cơ bản là ALT, AST, GGT và AP, có chức năng chủ yếu giúp gan chuyển hóa và bài tiết các độc tố trong gan ra ngoài. Trong các loại men gan đó thì thường bác sỹ sẽ đánh giá thông qua 2 loại enzym chính là ALT và AST. Ở một người bình thường thì chỉ số ALT và AST vào trong máu cao nhất sẽ là 37 U/L và không bao giờ vượt quá 40 U/L, còn chỉ số GGT là 32 U/L và cũng không vượt quá 40U/L. Nếu các chỉ số đó vượt quá mức 40U/L thì tức là bạn đã bị men gan cao, chỉ số càng càng thì cho thấy mức độ bệnh càng nặng.

Còn với những người bị men gan thấp thì tức là các chỉ số đó thấp hơn so với mức bình thường quy định ở một người bình thường, tức là ALT và AST sẽ nhỏ hơn 20U/L, GGT sẽ nhỏ hơn 7, thậm chí người bị nặng sẽ không phải hiện ra chỉ số men gan nào.

Bạn nên nhớ dù là men gan cao hay men gan thấp thì đều gây hại như nhau, đều có mức độ nguy hiểm như nhau. Mặc dù hạ men gan là giải pháp tốt để tránh các vấn đề về gan nhưng nếu như không may nồng độ men gan của bạn quá thấp cũng lại gây nguy hại.

Tôi bị men gan thấp có dùng được cây xạ đen không?Tôi bị men gan thấp có dùng được cây xạ đen không?

Chính vì vậy các bạn cần thường xuyên đi khám định kỳ để phát hiện sớm ra bệnh và để có phương pháp điều trị sớm thì tỉ lệ khỏi bệnh sẽ cao hơn.

Trong đông y có một thảo dược có tác dụng tốt cho sức khỏe tốt cho những người gặp vấn đề về bệnh gan như: Ung thư gan, viêm gan, sơ gan, men gan cao, men gan thấp, chức năng gan suy giảm…đó chính là thảo dược cay xa den hoa binh.

Tại sao cây xạ đen lại có tác dụng hỗ trợ chữa men gan thấp?

Trong cay xa den có một số chất có tác dụng ngăn ngừa virut gây hại cho gan giúp ổn định men gan, cải thiện chức năng gan suy giảm vì là thảo dược tự nhiên nên khi dùng khá an toàn và không lo về tác dụng phụ vì vậy các bạn an tâm khi dùng cay xa den nhé đối với những người không mắc bệnh, người bình thường không mắc bệnh tật gì có thể uống xa den hàng ngày để phòng bệnh cũng khá là tốt nhé!

Hướng dẫn cách dùng cây xạ đen hỗ trợ men gan thấp

Đối với những người bị mắc bệnh về gan, men gan thấp thì khi dùng cây xạ đen nên kết hợp với cây cà gai leo sẽ cho hiệu quả hơn dùng một mình cây xạ đen:

Thân và lá cây xạ đen: …………………………..50g

Thân và lá cây cà gai leo: ………………………..50g

Đem 2 vị thảo dược trên rửa sạch rồi cho vào nồi đun cho vào khoảng 1,5-2 lít nước đun sôi 5-10 phút rồi chắt lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày.

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Cơ sở cây xạ đen Hòa Bình

Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

 

Hotline: 0976.836.586