Mùa hoa quả xạ đen đã đến gieo hạt là có cây xạ đenMùa hoa quả xạ đen đã đến gieo hạt là có cây xạ đenCơ sở cây xạ đen Hòa Bình chúc các bạn một sức khỏe luôn luôn dồi dào, có một ngày mới lao động làm việc học tập vui chơi lành mạnh và hiệu quả. Các bạn ơi các bạn có biết không mùa này chính là mùa của hoa và quả cây xạ đen đó, mỗi năm xạ đen chỉ ra hoa và quả và mùa hè thôi nhé!

Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về những điều thú vị về cay xa den nhé những đặc tính của chúng những lợi ích của cây xạ đen mang lại, tìm hiểu vào thời điểm nào thì chúng ra hoa thời điểm nào thì có quả khi nào thì quả chín và thu hái được để dùng và để làm giống hãy cùng tìm hiểu ngay nhé mình cũng tò mò lắm rồi!!!

Xạ đen (danh pháp hai phần:) là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851

Cây xạ đen còn có các tên gọi là bách giải, đồng triều, bạch vạn hoa, cây dây gối (thuộc Chi đây gối), hay quả nâu, hoặc cây ung thư (dân tộc Mường, Việt Nam). Đặc điểm thực vật học

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 - 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa 2 - 4mm. Hoa mẫu 5 Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5, Ra quả tháng 8 - 12.

Theo kinh nghiệm nếu dùng hạt xạ đen khô để giao giống sẽ được tỷ lệ nảy mầm khá cao. Hiện nay đang vào mùa hạt xạ đen, lá xạ đen tươi, quý vị và các bạn nhanh tay đặt hàng kẻo hết mùa nhé.

I. Nguồn gốc bài thuốc cây xạ đen

Đã gần 20 năm được người bệnh biết tới, đến nay nhờ những giá trị nhất định mà vị thuốc này mang lại cho người bệnh. Hiện nay vẫn còn rất nhiều bệnh nhân quan tâm và tìm hiểu, mong muốn hỗ trợ điều trị bệnh bằng bài thuốc cây xạ đen.

Mùa hoa quả xạ đen đã đến gieo hạt là có cây xạ đenMùa hoa quả xạ đen đã đến gieo hạt là có cây xạ đen

II. Nhân rộng vùng nguyên liệu xạ đen

Với mong muốn nhân rộng vị thuốc cây xạ đen tới mọi người dân các vùng miền trên cả nước, để mọi người đặc biệt là các bệnh nhân ung thư có điều kiện tiếp cận với người dược liệu xạ đen chuẩn Hòa Bình với giá rẻ. Từ năm 2010 chúng tôi đã bắt đầu tiến hành nhân giống cây xạ đen để cung cấp cây giống xạ đen cho các bệnh nhân các tỉnh lân cận. Đối với những bệnh nhân ở xa không thể gửi được cây giống qua đường bưu điện thì chúng tôi tiến hành cung cấp hạt giống cây xạ đen toàn quốc

Để có được những sản phẩm tốt chất lượng, không có chứa chất bảo quản trong quá trình trồng chăm sóc và thu hoạch bảo quản cay xa den đều cẩn thận và được làm theo phương pháp tự nhiên trồng tự nhiên không có thuốc phơi nắng tự nhiên sấy khô tự nhiên bằng củi khi khô hết đem đóng túi bóng cẩn thận để bảo quản cây không bị ẩm mốc.

III. Hạt xạ đen tươi đã tới mùa chín rộ

Cuối hè là thời điểm cây xạ đen phát triển mạnh nhất trong năm, cây đã bắt đầu có quả chín và cây tươi. Thời gian này chúng tôi bắt đầu tiến hành thu hái hạt giống để cung cấp cho những bệnh nhân ở xa.

Hạt xạ đen khô khi dùng để nhân giống sẽ có tỷ lệ nảy mầm khá cao. Chúng tôi đã có bảng thống kê so sánh tỷ lệ nảy mầm giữa hạt xạ đen tươi với hạt xạ đen khô, kết quả như sau:

Hạt xạ đen khô: Tỷ lệ nảy mầm đạt khoảng 90%

Hạt xạ đen tươi: Tỷ lệ nảy mầm đạt khoảng 40 – 45%

Hạt khô quyết định độ nảy mầm của hat xa den. Vì vậy nếu muốn nhân giống xạ đen các bạn nên chọn thời điểm này là tốt nhất. Nếu bạn ở xạ chúng tôi sẽ gửi phát nhanh bưu điện. Trong khu vực miền Nam chỉ khoảng 2 tới 3 ngày là các bạn nhận được sản phẩm vì vậy hạt giống không bị ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển (Về các bạn có thể gieo giống được ngay).

Mùa hạt xạ đen tươi cũng rất ngắn, từ khi hạt chín và rụng chỉ kéo dài trong thời gian khoảng 1 tháng. Vì vậy các bạn nhanh tay đặt hàng kẻo hết mùa nhé.

Xem thêm>>>Lợi ích khi gia đình bạn trồng cây xạ đen trong vườn

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Cơ sở phân phối cây xạ đen Hòa Bình

Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

 

Hotline: 0976.836.586