Thân non cây xạ đen không có lôngTrong những ngày vừa qua có nhiều khách hàng thắc mắc hỏi chúng tôi là “thân non cây xạ đen có lông không”  và những lưu ý gì khi dùng cây xạ đen. Hôm nay cây xạ đen Hòa Bình xin trả lời những câu hỏi của khách hàng.

Giới thiệu về thân non cây xạ đen Hòa Bình

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, nhánh cây buông ra leo bám dài, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, khi non với màu xám nhạt, không sở hữu lông, sau chuyển quý phái màu nâu, với lông, về sau với màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường với 7 cặp gân phụ, bìa với răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 - 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa 2 - 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa dòng mang bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt sở hữu áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 - 5; Ra quả tháng 8 - 12.

>>> Xem thêm: Tác dụng của thân cây xạ đen

Thân non cây xạ đen có lông không

Như phần giới thiệu ở trên thì chúng ta có đến kết luận nhanh chóng như sau “Thân non cây xạ đen KHÔNG có lông” nhé các bạn. Với cây xạ đen bạn hoàn toàn yên tâm dùng có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến u bướu, ung thư, các bệnh liên đến gan khá hiệu quả.

Thân non cây xạ đen không có lông
Thân non cây xạ đen không có lông

Những lưu ý lúc dùng cây xạ đen

Dùng xạ đen tốt nhất vào buổi sáng, ngay sau bữa ăn, hài hòa uống đa dạng nước để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi tiêu dùng xạ đen để trị bệnh cần hạn chế bia, rượu, thuốc lá, những chất kích thích và ko nên ăn rau muống vì làm cho giảm hiệu quả của thuốc.

Có thể tiêu dùng song song cây xạ đen với những loại thuốc tây y, nhưng không nên sử dụng cùng lúc ( dùng bí quyết nhau ít nhất 30 phút để phát huy được hiệu quả tối đa của thuốc).

Mầm cây xạ đen mới lên không có lông
Mầm cây xạ đen mới lên không có lông

Cần kiên trì khi sử dụng, nên tiêu dùng từ từ từng ít một để cơ thể dần thích nghi và sau đó tăng dần liều lượng cho đến lúc đạt tiêu chuẩn để tránh nếu bị đau bụng, hay đi không tính phân loãng do chưa quen với thuốc.

Đối với những người bị những khối u hay bệnh nặng, buộc phải để ý liều lượng của thuốc, tránh sử dụng quá đặc ngay từ đầu vì với thể gây đau bụng độc ác dội.

Có thể nấu loãng nước xạ đen để uống hằng ngày thay nước loãng nhằm tăng sức đề kháng, phòng ngừa đau ốm.

>>> Xem thêm: Bị bệnh bạch cầu dùng được cây xạ đen không

*Lưu ý: Tác dụng của cây xạ đen có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người