Đang có kinh uống được xạ đen không

Nhiều chị em đang đến kỳ đèn đỏ và có hỏi chúng tôi “Đang có kinh uống được xạ đen không ?”, Hôm nay cây xạ đen hòa bình xin trả lời câu đó cho các chị em, để các chị em yên tâm dùng cây xạ đen vào những ngày đèn đỏ.

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em là khác nhau, không ai giống a. Chu kỳ kinh nguyệt là tập hợp những thay đổi sinh lý lặp đi lặp lại ở cơ thể phụ nữ dưới sự điều khiển của hệ hormone sinh dục và cần thiết cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt điển hình xảy ra hàng tháng giữa thời kỳ dậy thì và thời kỳ mãn kinh. Đèn đỏ là hiện tượng bình thường của tiến trình tự nhiên theo chu kỳ xảy ra ở phụ nữ khỏe mạnh giữa tuổi dậy thì và ở cuối tuổi sinh sản. Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ thường dài khoảng 28 ngày, nhưng cũng có trường hợp kéo dài từ 25-35 ngày.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách dùng rễ cây xạ đen

Đang có kinh uống được xạ đen không ?

Như nhiều quý khách hàng đã biết cây xạ đen là cây dược liệu quí dùng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến u bướu, ung thư, gan, viêm gan, xơ gan, ung thư ga, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao….Là một loại dược liệu khá lành tính hầu như không có tác dụng phú, và là cây dược liệu dùng lâu dài. Vì vậy “Khi các chị em đang có kinh hay gọi là ngày đèn đỏ thì các chị em vẫn có thể dùng được cây xạ đen”.

Đang có kinh uống được xạ đen không
Đang có kinh uống được xạ đen không

Bài thuốc nam dùng cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung

Theo Tiến sĩ Dược học Nguyễn Hoàng Tuấn, việc dùng cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng ngày càng phổ biến. Đặc biệt, nhiều phụ nữ đã được thảo dược quý này cứu nguy và giúp bảo vệ thiên chức chức làm mẹ, vợ. Tuy nhiên, sử dụng thế nào cho an toàn, hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

“Phần lớn chị em dùng lá (25gram) và thân (50gram) phơi khô để sắc hoặc đun nước uống hàng ngày mà không biết rằng khi xạ đen kết hợp cùng các thảo dược như trinh nữ hoàng cung, bạch hoa xà thiệt thảo… cũng mang lại hiệu quả tích cực trong việc kìm hãm sự phát triển các khối u ở tử cung và buồng trứng”, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết thêm.Đặc biệt, xạ đen rất dễ uống, lại lành tính nên an toàn, thân thiện với sức khỏe người dùng. Chị em có thể sử dụng dài ngày để hỗ trợ loại trừ u xơ tử cung, u nang buồng trứng hoặc điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ chướng và ngăn ngừa sự phát triển tế bào ung thư.

cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung
cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung

Để mang lại hiệu quả trong việc đẩy lùi u xơ tử cung, u nang buồng trứng, khi sử dụng xạ đen, chị em nên lưu ý phơi khô, rửa sạch, loại bỏ hết tạp chất… sau đó mới dùng để đun hoặc sắc nước uống

>>> Xem thêm: uống ngũ cốc rồi uống được xạ đen không

*Lưu ý: Cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh có hiệu quả không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người