Lá cây xạ đen
Lá cây xạ đen

Cây xạ đen có nhiều ứng dụng rất hay cho người bệnh, qua nhiều bệnh nhân đã dùng cho kết quả tốt và kinh nghiệm của gia đình chúng tôi, và căn cứ theo những khoa học đã chứng mình. Hôm nay chúng tôi giới thiệu cùng các bạn một bài thuốc giúp thông kinh lợi tiểu và giải nhiệt từ cây xạ đen.

 

Giới thiệu về cây xạ đen

Mời bạn xem theo link dưới đây: http://cayxadenhoabinh.net/cay-xa-den.html

Giới thiệu về kim ngân hoa

Kim Ngân Hoa là một loại cây tự nhiên mọc tại Việt Nam. Đây là một loài cây thân leo, thân cây màu nâu, lá hình con thoi màu xanh, từng cặp lá mọc đối xứng với nhau. Khi hoa của loài cây này mới nở sẽ có màu trắng tinh khiết, sau một thời gian ngắn hoa sang ngả màu vàng kem. Điều này làm cho cây càng trở nên rực rỡ, kèm theo đó là mùi thơm tỏa ra dễ chịu.

Bộ phận sử dụng chính được dùng làm thuốc là hoa trắng lúc mới nở, thường được hái vào buổi sáng trong khoảng 9-10h. Sau khi thu hoạch đem hoa đi phơi chỗ mát hoặc sấy cho đến khi khô. Khi điều chế làm thuốc, người ta thường đem Kim Ngân Hoa khô đi sắc thuốc, ngâm rượu hoặc nghiền nhuyễn với một số vị thuốc khác để uống.

Kim ngân hoa
Kim ngân hoa

Tác dụng của Kim Ngân Hoa: Diệt khuẩn, trị viêm, tốt cho hệ tuần hoàn máu, tốt cho gan thận, tốt cho mắt, tác dụng đến trung tâm thần kinh

Bài thuốc cây xạ đen giúp thông kinh, lợi tiểu, giải nhiệt

Với nhiều tác dụng hay từ xạ đen và kim ngân hoa, việc kết hợp 2 loại dược liệu này với nhau giúp thông kinh cho chị em phụ nữ, lợi tiểu và giải nhiệt tuyệt vời. Sự kết hợp theo lừu lượng như sau.

Chuẩn bị: 15g xạ đen, 12g kim ngân hoa. Dùng các vị thuốc đã phơi khô đem sao vàng rồi hăm như nước chè. Uống hết thuốc trong ngày.

Cây xạ đen giúp thông kinh, lợi tiểu, giải nhiệt
Cây xạ đen giúp thông kinh, lợi tiểu, giải nhiệt

Bạn cũng không nên lạm dụng quá  đà nên uống đúng lừu lượng và đúng cách hướng dẫn, đối với chị đang có bầu cho con bú, trẻ nhỏ, người đang hóa xạ trị uống thuốc tây muốn dùng hãy hỏi ý kiến bác sĩ và những người có chuyên môn.

Trên là những chia sẽ của http://cayxadenhoabinh.net/ về kết hợp xạ đen với kim ngân hoa, mong rằng đây cũng là một kiến thức bổ ích nữa cho những người yêu thích cây xạ đen và sản phẩm của cây này. Các bạn thấy bài viết hay ý nghĩa hãy chia sẻ để nhiều người biết hơn nữa về những dược liệu quý này.

>>> Xem thêm: Cây Xạ đen kết hợp chè dây hỗ trợ viêm loét dạ dày

*Lưu ý: Cây xạ đen kết hợp kim ngân hoa giúp thông kinh, lợi tiểu, giải nhiệt hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người