Kết hợp xạ đen và cây ké đầu ngựaHướng dẫn cách kết hợp xạ đen và cây ké đầu ngựa. sáng nay 16/08/2019 Cây Xạ Đen Hòa Bình có nhận được câu hỏi của chị Hương tại Thái Bình có hỏi như sau: Chồng tôi bị bệnh bướu cổ, cường giáp 2 năm nay bệnh càng ngày càng phát triển nhanh tôi rất lo lắng cho chồng tôi, tôi có dùng thuốc tây và được nhiều người mách bảo nên dùng cây xạ đen và cây quả ké đầu ngựa kết hợp với nhau có phòng hỗ trợ điều trị chữa được bệnh của chồng tôi, nay tôi gọi đến cơ sở xạ đen tại Hòa Bình và hướng dẫn tôi cách dùng ? Thân ái rất mong được sự trả lời sớm của shop!

Trên là nguyên văn câu hỏi phía khách hàng, sau khi nhận được câu hỏi của chị Hương hôm nay cây xạ đen xin viết một bài ngắn hướng dẫn cho chị Hương và nhiều vị khách hàng quan tâm khác nữa, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thành phần tác dụng của từng loại.

Giới thiệu về cây ké đầu ngựa

Ké đầu ngựa, tên Hán-Việt là thương nhĩ (danh pháp hai phần: Xanthium strumarium, đồng nghĩa: X. inaequilaterum, X. canadense, X. chinense, X. glabratum), một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae).

Miêu tả về cây ké đầu ngựa

Cây thân thảo cao 50 – 120 cm, thân có khía rãnh. Lá mọc so-le/vòng. Hoa có hai loại, một loại mọc ở đầu các cành ngắn, chỉ sản sinh phấn hoa và loại thứ hai mọc ở các nách lá, sinh ra quả. Quả giả hình thoi, có móc có thể gắn vào lông động vật để phát tán. Đây cũng là loài duy nhất trong chi này có mặt tại Việt Nam.

Thành phần hóa học và tác dụng dược lý của cây ké đầu ngựa

Quả chứa alkaloid, sesquiterpen lacton (xanthinin, xanthumin, xanthatin), dầu béo. Lá chứa iod: 200 microgam trong 1g lá. Trong quả là 220 - 230 microgam/1g quả. Trong quả có glucozit làm hạ glucoza trong máu, xanthinin và xanthium có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, chống dị ứng, hạ sốt, lợi tiểu, an thần.

Công dụng của cây và quả ké đầu ngựa

Chống dị ứng, chống viêm. Hỗ trợ Chữa mụn nhọt, lở loét, mày đay, tràng nhạc, bướu cổ, đau khớp, thấp khớp, tay chân đau co rút, đau đầu, viêm mũi chảy nước hôi, đau họng, lỵ: ngày 6- 12g thuốc sắc, cao hoặc viên. Nước sắc quả ngậm chữa đau răng, bôi chữa nấm tóc, hắc lào.

Dùng cành lá hoặc quả phơi khô chữa mụn nhọt, mẩn ngứa, mày đay, tràng nhạc, chảy nước mũi hôi. Dùng dưới dạng thuốc sắc.

Lưu ý: Khi dùng vị thuốc có ké đầu ngựa, không nên ăn thịt lợn, thịt ngựa vì với người mẫn cảm có thể bị nổi quầng trên da. Phụ nữ mang thai, nuôi con bú không được dùng bài thuốc có ké đầu ngựa.

Cây ké đầu ngựa
Cây ké đầu ngựa

Hướng dẫn cách kết hợp xạ đen và cây ké đầu ngựa

Đối tượng sử dụng

- Bệnh nhân viêm khớp, thấp khớp, phong tê thấp

- Bệnh nhân bướu cổ

- Bệnh nhân Sỏi thận, viêm nhiễm đường tiết niệu, phù thũng

- Bệnh nhân mụn nhọn, lở ngứa

- Người bị đau răng, họng

- Người bị nấm tóc, hắc lào, bệnh ngoài da

Cách dùng ké đầu ngựa làm thuốc điều trị bệnh

Hỗ trợ điều trị bướu cổ: Cây xạ đen 40g, ké đầu ngựa 15g sắc với 1 lít nước uống trong ngày.

Kết hợp xạ đen và cây ké đầu ngựa

Kết hợp xạ đen và cây ké đầu ngựa

Quả ké với bệnh thấp khớp, viêm khớp: Ké đầu ngựa 12g, rễ Cỏ xước 40g, Hi thiềm 28g, Thổ phục linh 20g, Cỏ nhọ nồi 16g, Ngải cứu 12g. Tất cả sao vàng, sắc, nấu uống thường xuyên trong ngày.

Hỗ trợ điều trị mụn nhọt, lở ngứa:

+ Bài 1: Quả ké 10g, Kim ngân hoa 20g, làm dạng chè thuốc, đóng 30g/ gói, mỗi ngày uống 1 gói, hãm nước sôi uống cả ngày.

+ Bài 2: Ké đầu ngựa 10g, Bồ công anh 15g, Sài đất 10g, Kim ngân hoa 5g, Cam thảo đất 2g. Tất cả bào chế thành dạng chè thuốc, trọng lượng của 1 gói là 42g, mỗi ngày dùng 1 gói, cho hãm nước sôi uống trong ngày.

Hỗ trợ Điều trị đau răng: Sắc nước quả Ké đầu ngựa ngậm nhiều lần rồi nhổ ra. Hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng, tăng tiết dịch: Quả Ké đầu ngựa sao vàng, tán bột, 4 – 7g/ ngày.

Đối với bệnh sỏi thận, phù thũng, bí tiểu: Thương nhĩ tử thiêu tồn tính, Đinh lịch, các vị bằng nhau, tán nhỏ, pha với nước uống trong ngày, mỗi lần 8g, uống 2 lần/ngày.

Hỗ trợ Điều trị viêm đường tiết niệu:

- Cây bòng bong 20g

- Cây mã đề 20g

- Ké đầu ngựa 15g

- Hoa kim ngân 15g

Đun với 1,5 lít nước, đun cạn còn 800ml chia 3 lần uống trong ngày. Bệnh nhân dùng liên tục cách trên trong thời gian khoảng 1 tuần là có kết quả.

Đối với bệnh bướu cổ: Quả Ké đầu ngựa sao vàng, sắc, đun sôi trong 15 – 20 phút, uống 4 – 5g trong ngày. Ngoài ra, Ké đầu ngựa còn có tác dụng làm giảm cường độ co bóp của tim, giảm thân nhiệt và lợi tiểu

Trên là câu trả lời của cơ sở cây xạ đen Hòa bình về cách kết hợp cây xạ đen và cây kế đầu ngựa, rất mong nhận phản hồi của quý độc giả đến cây xạ đen Hòa Bình

Cơ sở bán cậy xạ đen và cây ké đầu ngựa

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Thông tin liên hệ:

Cơ sở cây xạ đen Hòa Bình


Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

 

Hotline: 0976.836.586