Bị u nang buồng trứng, u vú uống xạ đen với trinh nữ hoàng cung được không?Bị u nang buồng trứng, u vú uống xạ đen với trinh nữ hoàng cung được không?

Xạ đen được nhiều người tin dùng tại sao lại như vậy? theo đông y và đã được các nhà khoa học chứng minh trong xạ đen có một số chất có tác dụng tốt đối với những người bị mắc bệnh sau

- Những người bị u nang buồng trứng

- Người mắc bệnh u vú

- Những người mắc bệnh ung thư, u, hạch giai đoạn đầu và giai đoạn cuối

 - Những người bị bệnh về gan: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ…

- Những người sau xạ trị, hóa trị ung thư…

Không chỉ người mắc bệnh như trên dùng được xa den mà những người bình thường vẫn có thể dùng được la xa den uống hàng ngày để phòng bệnh khá tốt các bạn nhé!

Vài ngày trước có một bạn có gọi điện đến cơ sở cay xa den hoa binh hỏi mua cay xa den tai ha noi và có nhờ tư vấn Bị u nang buồng trứng, u vú uống xạ đen với trinh nữ hoàng cung đc không?

Vâng trước hết chúng tôi xin cảm ơn bạn đã gửi phản hồi cho chúng tôi như bạn có nhắc ở trên thì 2 bệnh mà bạn nhắc đến thứ nhất là u nang buồng trứng và thứ 2 là u vú. Như bạn đã biết thì than va la xa den có tác dụng ngăn ngừa hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư, u, hạch nên bạn có thể dùng xa den đun uống hàng ngày bạn nhé!

U nang buồn trứng: Đối với bệnh này các bạn nên kết hợp cho mình giữa cây xạ đen kết hợp với cây trinh nữ hoàng cung để có tác dụng tốt và hiệu quả hơn bạn nhé!

Cách dùng cây xạ đen kết hợp trinh nữ hoàng cung trị nhân xơ tử cung:

Thân xạ đen:……………… 40gram

Lá xạ đen:…………………. 20gram

Trinh nữ hoàng cung:… 5-7 lá khô hoặc tươi

Sắc với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa, duy trì sôi trong 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày

U vú: những người bị u vú thì nên kết hợp cay xa den với cây bán chi liên và cây bạch hoa xà đây là một bài thuốc ngăn ngừa u vú và các bệnh ung thư khá tốt các bạn nhé!

Cách dùng:

cây xạ đen: ……………………………60g

Cây bán chi liên:……………………... 20g

Cây bạch hoa xà thiệt thảo: ………….30g

Đem rửa sạch đun với 2l nước sôi 10-15 phút rồi chắt lấy nước lọc uống hàng ngày

Bị u nang buồng trứng, u vú uống xạ đen với trinh nữ hoàng cung được không?

Bị u nang buồng trứng, u vú uống xạ đen với trinh nữ hoàng cung được không?

Sau đây mình xin giới thiệu với các bạn sơ qua về cây trinh nữ hoàng cung để mọi người cùng hiểu hơn về thảo dược quý này nhé!

Trinh nữ hoàng cung hay còn gọi náng lá rộng, tỏi lơi lá rộng, tây nam văn châu lan, tỏi Thái Lan, vạn châu lan hay thập bát học sỹ (danh pháp khoa học: Crinum latifolium) là một loài thực vật có hoa trong họ Amaryllidaceae. Loài này được L. miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753.Đây loại cây ngày trước các Ngự y thường dùng để trị bệnh cho nữ còn trinh tiết nên mới có tên này.

Cây Trinh nữ hoàng cung có nguồn gốc từ Ấn Độ, sau trồng ở các nước vùng Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Malaysia, Việt Nam và phía Nam Trung Quốc…

Theo kinh nghiệm dân gian, Lá cây trinh nữ hoàng cung để chữa những trường hợp u xơ, ung thư tử cung, u xơ và ung thư tiền liệt tuyến với cách sử dụng như sau: ngày uống nước sắc của ba lá trinh nữ hoàng cung hái tươi thái nhỏ ngắn 1–2 cm, sao khô màu hơi vàng, uống luôn trong 7 ngày, rồi nghỉ 7 ngày, sau đó uống tiếp 7 ngày nữa, lại nghỉ 7 ngày và uống tiếp 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống là 63 lá, xen kẽ 2 đợt nghỉ uống, mỗi đợt 7 ngày.

Cây trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam

Cây trinh nữ hoàng cung ở Việt Nam

Theo y học hiện đại, trong cây Trinh nữ hoàng cung Việt Nam có chứa những hoạt chất sinh học với khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào u và kích thích tế bào lympho T hoạt động và phát triển. Đồng thời chỉ thấy có cây Trinh nữ hoàng cung Crinum latifolium L. mới có hoạt chất tác dụng hỗ trợ trị liệu chứng phì đại lành tính tuyến tiền liệt và u xơ tử cung và hoạt chất ức chế sự tăng trưởng của tễ bào ung thư (antitumor) như Crinafolidine, Crinafoline, Paratorimin.

Trong khi có tới 12 loại giống cây Trinh nữ hoàng cung đều thuộc họ náng Crinum, nhưng tác dụng cũng khác nhau ví dụ Trinh nữ hoàng cung Campuchia ngoài tác dụng giống Trinh nữ hoàng cung Việt Nam nhưng lại có thêm tác dụng tránh thai.

Các kết quả nghiên cứu dược lý cho thấy cao methanol của thân, rễ và cao chiết alkaloid toàn phần của trinh nữ hoàng cung đều có tác dụng ức chế phân bào. Trong mô hình gây u báng sacom và ung thư đùi ở chuột nhắt, hợp chất chứa cao này đã hạn chế sự phát triển của khối u và di căn tế bào.

 Một số alkaloid trong cây có hoạt tính sinh học như Lycorin ức chế proteine và DNA của tế bào chuột, đồng thời ức chế u báng cấy ở chuột. Trong thử nghiệm Lycorin làm giảm khả năng sống của tế bào u, làm ngừng sự phát triển của virus bại liệt, đó là ức chế các tiền chất cần thiết cho sự sinh trưởng của virus gây bệnh bại liệt…

*lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*