Hoa của cây xạ đenHoa của cây xạ đen có tác dụng gì không?

Xạ đen (danh pháp hai phần: ) là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851.

Cây xạ đen còn có các tên gọi là bách giải, đông triều, bạch vạn hoa, cây dây gối (thuộc Chi đây gối), hay quả nâu, hoặc cây ung thư (dân tộc Mường, Việt Nam).

Đặc điểm thực vật học

Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 - 7mm.

Chùm hoa của cây xạ đen ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa 2 - 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5, Ra quả tháng 8 - 12.

Tác dụng của cây xạ đen Hòa Bình

Xạ đen có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh như thông kinh, lợi tiểu, chữa ung nhọt và lở loét, phòng ngừa ung thư, tiêu viêm, mát gan mật, giúp cơ thể loại trừ độc tố.

Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong hỗ trợ điều trị mụn nhọt, ung thư, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ai cũng biết cay xa den có những tác dụng quý như vậy nên ai ai cũng muốn nhân giống và bảo vệ loại thảo dược này hiện nay nguồn thảo dược này đang dần khan hiếm và có nguy cơ không cung ứng đủ ra thị trường do nhu cầu người sử dụng nhiều vì vậy mọi người cùng nhau nhân giống và bảo vệ thảo dược quý này.

Người ta thường dùng bộ phận là thân và lá cây xạ đen để là thuốc vậy câu hỏi đặt ra ở đây là hoa xạ đen có sử dụng được không? Hoa xạ đen có tác dụng gì không?

Hoa của cây xạ đen có tác dụng gì không?
Hoa của cây xạ đen có tác dụng gì không?

Trả lời thắc mắc tác dụng của hoa cây xạ đen là gì?

Trên thực tế, hiện nay vẫn chưa có nguồn dữ liệu chính thống nào khẳng định tác dụng của hoa cây xạ đen là có hay không, cũng như quả cây xạ đen. Tức là từ xưa đến nay, con người vấn chỉ tập chung vào nghiên cứu cũng như khai thác công dụng chiết xuất từ thân và lá xạ đen mà thôi.

Chính vì chưa có công trình nghiên cứu nào công khai về công dụng của hoa cây xạ đen nên hiện nay, chúng ta có thể nhận thức rằng hoa cây xạ đen vẫn chưa được xác định là có công dụng nào hay không. Do chưa có nguồn thông tin chính thống nào bàn về vấn đề này nên các chuyên gia khuyên rằng những người bệnh không nên sử dụng tùy tiện hoa cây xạ đen để đề phòng những tác dụng không mong muốn làm hại đến sức khỏe.

Khi nào có hoa và quả xạ đen?

các bạn đã thấy hình ảnh thực thế hoa xạ đen chưa ? hoa xạ đen trắng mọc thành từng chùm ở đỉnh ngọn của thân cây, đặc trưng của hoa là có mùi thơm nhẹ chỉ cần đến gần là ngửi thấy mùi thơm mà hoa tỏa ra, quả xạ đen có màu đỏ cam, mọng nước nhìn rất bắt mắt và đẹp. thường thì thời gian có hoa và quả đó là từ tháng 8-12 dương lịch hàng năm.

Hoa của cây xạ đen
Hoa của cây xạ đen

Muốn đặt mua quả, hạt giống xạ đen tại Hà Nội, TPHCM thì đặt như thế nào?

Vâng nhân giống cây xạ đen bằng phương pháp ươm hạt giống xa den khá hiệu quả và cho tỉ lệ nảy mầm khá cao, nếu bạn ở Hà Nội và TPHCM  thì bạn vui lòng để lại địa chỉ cho bên mình gọi lại cho bạn xác nhận địa chỉ rồi mình sẽ chuyển hàng cho bạn qua bưu điện COD toàn quốc khi nào bạn nhận được hàng kiểm tra rồi thanh toán cho nhân viên giao hàng bạn nhé!

Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cơ sở sau để mua hàng nhé!

Cơ sở: Thôn Om Làng - xã Cao Dương - huyện Lương Sơn - tỉnh Hòa Bình