Uống lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không? Uống lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không?. Có nhiều khách hàng sử dụng xạ đen lâu năm của bên cơ sở xạ đen Hòa Bình có thắc mắc và họ đâu đó có nói là dùng lá xạ đen tốt hơn thân xạ đen và họ thường đặt mua lá xạ đen về để dùng thay vì đặt mua thân xạ đen.

Điển hình là cô Hoài ở Hà Nội là khách hàng thân quen của cở sở có hỏi:

Cô dùng xạ đen của bên mình cũng khá lâu rồi những tác dụng mà xạ đen mang lại thì không ai có thể phủ nhận cô rất tin tưởng dùng sản phẩm của bên mình, hiện giờ trong vườn cô cũng trồng được khoảng hơn 10 gốc xạ đen để dùng hàng ngày. Nhưng hôm bạn cô có bảo là dùng lá xạ đen tốt hơn thân xạ đen cô thấy thắc mắc muốn hỏi bên mình là uong la xa den co tot hon than xa den hay khong?

Vâng cơ sở xa den hoa binh cảm ơn cô và gia đình đã tin dùng xa den cua ben cháu thật tuyệt khi cô có được một vườn xạ đen nho nhỏ trong vườn nhà mình. Câu hỏi của cô vừa gửi cho cháu thì cũng khá nhiều cũng có thắc mắc vậy hôm nay cháu giải thích chi tiết cho mọi người hiểu rõ hơn ạ!

CÓ NHIỀU Ý KIẾN CHO RẰNG DÙNG LÁ XẠ ĐEN HÒA BÌNH TỐT HƠN NHIỀU SO VỚI THÂN XẠ ĐEN THÌ ĐÂY LÀ MỘT QUAN NIỆM SAI LẦM

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới nững hiểu biết không đúng về cây xạ đen, dẫn tới thiên về sử dụng lá xạ đen, một trong những nguyên nhân đó là:

Do độc giả tìm đọc những thông tin không chính thống, những thông tin truyền miệng (Có nhiều trang mạng nói: Lá xạ đen tốt hơn thân là không đúng).

Nhiều người nghĩ rằng dùng lá xạ đen sẽ dễ đun nấu, dễ pha hãm nên không sử dụng thân xạ đen.

Một số bạn lại nghĩ: Vì sao lá xạ đen lại sử dụng với lượng chỉ bằng phần nửa thân xạ đen, nên nghĩ chắc là lá tốt hơn thân. Bạn biết không, định lượng kết hợp sử dụng giữa lá và thân đã được người xưa đúc rút đưa ra kinh nghiệm, để kết hợp đem lại hiệu quả cao nhất. Sự kết hợp đó là có mục đích, lượng thân bao giờ cũng nhiều hơn lá chính là do, thân xạ đen mới là thành phần chính và quan trọng trong bài thuốc cây xạ đen.

Uống lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không?

Uống lá xạ đen có tốt hơn thân xạ đen không?

DỰA VÀO ĐÂU ĐỂ KHẲNG ĐỊNH THÂN XẠ ĐEN LẠI TỐT NHƯ VẬY?

Không giống như lá, được thu hái quanh năm, thân xạ đen phải mất 3 năm trở lên mới đủ điều kiện để thu hái làm thuốc, khi thu hái, phần thân nhỏ bị loại bỏ không sử dụng, chỉ những phần thân lớn (đường kính từ 1cm trở lên, thân có màu nâu thì mới được sử dụng).

Những cây xạ đen càng già, càng lâu năm thì càng quý, những cây xạ đen tuy mọc lâu năm nhưng phần thân cũng chỉ có đường kính cao nhất là 3cm (một đặc điểm để nhận biết xạ đen giả), khi chặt những cây xạ đen lâu năm, phần nhựa đen chảy ra nhiều, bám đen kín kết cắt; những cây xạ đen ki chặt ra chảy càng nhiều nhựa đen thì càng tốt.

Khi nấu cao xạ đen chúng tôi nhận thấy: Lượng cao có được khi nấu thân xạ đen bao giờ cũng nhiều hơn lá, điều đó chứng tỏ, trong thân xạ đen có rất nhiều tinh chất dược.

Mùi vị khi thân xạ đen khi sử dụng cũng rất thơm ngon, thơm hơn lá do có nhiều tin chất.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Uống lá xạ đen liệu có hiệu quả, có tốt hơn thân xạ đen không?  Rồi đúng không ạ. Nhưng theo đông y không nên chỉ dùng nguyên thân xạ đen khi đun mà nên kết hợp giữa thân và lá xạ đen sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Tỉ lệ kết hợp: 70g thân xạ đen + 30g lá xạ đen

Liên hệ: 0976 836 586 để được giải đáp những thắc mắc

Xem thêm: Cách dùng cây xạ đen, Phân biệt cây xạ đen thật và giả, Cây xạ đen là cây gì?

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT NGÀY THÀNH CÔNG XIN CẢM ƠN!