Tôi bị trĩ có dùng được cây xạ đen không?Tôi bị trĩ có dùng được cây xạ đen không?

Bệnh trĩ ở nam và nữ giới được tạo thành do sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ hay còn được biết đến là sự phình tĩnh mạch ở mô xung quanh hậu môn. Khi các mô này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ. Và chúng ta có thể phâm loại bệnh này thành các dạng trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hộp hợp hoặc theo cấp độ nặng nhẹ của bệnh nhé.

Bác Hưng ở Bến Tre có tâm sự:

Tôi năm nay đã ngoài 50 rồi tôi cũng vừa phát hiện ra mình bị mắc bệnh trĩ vài tháng trước, tôi không muốn dùng thuốc tây vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phí khá cao nên giờ tôi muốn tìm và điều trị theo đông y. một số bạn tôi có mách bảo cây xạ đen có tác dụng tốt làm giảm đau đối với những bệnh nhân bị trĩ, vậy tôi hỏi cơ sở mình có bán xạ đen không? Cây xạ đen có chữa khỏi được bệnh trĩ không ạ?, cách dùng cay xa den như thế nào cho hiệu quả? Xin cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

Vâng chào bác Hưng:

Tôi bị trĩ có dùng được cây xạ đen không?

Nhiều người mua cây xạ đen bên cháu để điều trị bệnh trĩ cũng phản hồi là bị bệnh trĩ thì rất là khó chịu và khổ, ăn uống đúng ngồi không yên, vâng đúng như bạn của bác có nói về tác dụng của cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh trĩ, ngoài ra cây xạ đen còn có những tác dụng khác như ngăn ngừa bệnh ung thư, hỗ trợ chữa bệnh gan, mụn nhọt nổi mề đây, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…

Tôi bị trĩ có dùng được cây xạ đen không?

Tôi bị trĩ có dùng được cây xạ đen không?

Có khỏi được bệnh trĩ hay không thì còn tùy vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người nữa bác ạ có người dùng thì thấy có hiệu quả còn có người dùng thì chưa có được hiệu quả như mong muốn.

Cách dùng cay xa den hoa binh hỗ trợ chữa bệnh trĩ như sau:

Thân và lá xạ đen: 100g

Đem đun với 1,5 lít nước sôi 5-10 phút rồi chắt lấy nước uống hàng ngày

*lưu ý: hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ là gì?

Trĩ rất dễ nhận biết thông qua những dấu hiệu bệnh lý nhưng không phải ai cũng làm tốt điều này. Theo những người đã từng bị bệnh trĩ thì những dấu hiệu tiêu biểu nhất của bệnh hậu môn trực tràng này thường là:

Táo bón kinh niên

Đi ngoài ra máu tươi

Xuất hiện búi trĩ ở hậu môn

Sưng viêm phù nề ở hậu môn...

Những dấu hiệu bệnh này có thể xuất hiện sớm hoặc muộn, ít hoặc nhiều tùy theo từng đối tượng mắc bệnh, từng tình trạng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không thể xem thường dấu hiệu bệnh trĩ bất kỳ bởi nó có thể  tiến triển nhanh và gây ra những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cuộc sống nhé.

Bệnh trĩ
Bệnh trĩ

Cảnh báo tác hại của bệnh trĩ

Trĩ nếu không được phát hiện và điều trị đúng các sẽ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. Và những mối nguy hại bệnh trĩ mà chúng ta có thể đối mặt gồm:

Nhiễm trùng bũi trĩ, nhiễm trùng hậu môn gây hoại tử hậu môn trực tràng

Gây ra các bệnh viêm nhiễm nam khoa, viêm nhiễm phụ khoa khác

Gặp khó khăn trong việc ngồi, đi lại thậm chí là nằm nghỉ ngơi

Suy giảm chức năng sinh lý của nam và nữ giới

Làm cho người bệnh mất tự tin trong giao tiếp

Làm giảm hiệu quả lao động hàng ngày...

Đừng để bệnh ngày càng nặng và nguy hiểm hãy chủ động phòng bệnh khi có thể