Cây xạ đen giúp ổn định nội tiết tố ngăn mụn không?Cây xạ đen giúp ổn định nội tiết tố ngăn mụn không? Nội tiết tố không ổn định có thể dẫn đến cơ thể bị nổi mụn ở mặt, lưng…làm cho chúng ta cảm thấy tự ti ngại tiếp xúc với mọi người, ngại giao tiếp ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của mọi người. Trong đông y tác dụng cây xạ đen được biết đến với nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan, thông kinh, lợi tiểu, giúp hỗ trợ chữa ung nhọt và lở loét, phòng ngừa ung thư, tiêu viêm, mát gan mật, giúp cơ thể loại trừ độc tố, giúp ổn đình nội tiết tố ở cả nam và nữ giới...

Nội tiết tố (tiếng Anh Hormone) là một chất hóa học được tiết ra bởi một hoặc nhiều tế bào và chúng tác động lên các tế bào trong các bộ phận khác nhau của sinh vật. Chỉ một lượng nhỏ hormon được dùng trong quá trình trao đổi chất của tế bào. Nó là công cụ hóa học truyền các tín hiệu từ tế bào này đến tế bào khác.

 Tất cả các sinh vật đa bào đều sản xuất hormon; hormon thực vật được gọi là phytohormon. Các hormone trong cơ thể động vật thường được truyền trong máu. Các tế bào phản ứng lại với hormon khi chúng tiếp nhận hormon đó. Hormon gắn chặt với protein tiếp nhận (receptor), tạo ra sự kích hoạt cơ chế chuyển đổi tín hiệu và cuối cùng dẫn đến các phản ứng riêng biệt trên từng loại tế bào.

Các phân tử hormon tuyến nội tiết được tiết trực tiếp vào dòng máu, trong khi các hormon ngoại tiết được tiết vào các ống dẫn và từ đó chúng có thể chảy vào máu hoặc chúng truyền từ tế bào này qua tế bào khác bằng cách khuếch tán.

Bạn Đức ở Hà Nội có hỏi:

Xin chào cơ sở mình năm nay 22 tuổi nội tiết tố của mình không ổn định lắm khi ổn định thì không sao nhưng khi mà nó không định thì mình hay bị nổi mụn ở mặt và khắp cơ thể rất khó chịu mình cảm thấy khá là tự tin, không dám gặp mọi người, ngại giao tiếp đi ra đường là phải đeo khẩu trang khá là khó chịu.

Sau khi tìm hiểu thông tin trên mạng và ở Wikipedia mình được biết đến cây xạ đen ngoài những tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh gan thì mình thấy xa den còn có tác dụng giải độc tiêu viêm, giúp hỗ trợ chữa ung nhọt và lở loét, giúp cơ thể giải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ giới, mình muốn cơ sở tư vấn giúp mình xem mình nội tiết tố không ổn định như vậy thì có nên dùng cây xạ đen hay không? uống xạ đen có giảm được mụn hay không?

Cây xạ đen giúp ổn định nội tiết tố ngăn mụn không?Cây xạ đen giúp ổn định nội tiết tố ngăn mụn không?

Trả lời cho câu hỏi của bạn Đức Hà Nội như sau:

Vâng chào bạn cảm ơn bạn đã quan tâm đến thảo dược quý cây xạ đen đúng như bạn có tìm hiểu về tác dụng của cây xạ đen thì xa den được biết đến khá lâu với những tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư,u hạch, giúp phòng ngừa hỗ trợ điều các bệnh về gan xa den còn tốt đối với những người bị mắc cao huyết áp, những người có huyết áp không ổn định, những người hay bị mất ngủ nhất là những người có tuổi.

Bên cạnh đó xa den còn có tác dụng giúp cơ thể đào thải độc tố ra khỏi cơ thể tốt hơn từ đó làm ổn định nội tiết tố ở nam giới và nữ giới cải thiện được chứng mụn, giảm nổi mụn cho cơ thể. Bạn đang bị mụn như thì nên dùng cây xa den uống hàng ngày khoảng 2-3 tháng là bạn sẽ thấy được hiệu quả từ nó, bạn lưu ý trong qua trình dùng cây xạ đen bạn nên hạn chế sử dụng rượu bia thuốc lá các chất kích thích…kết hợp ăn uống nhiều rau củ quả, uống nhiều nước hơn hạn chế ăn đồ kay nóng, những đồ ăn nhiều mỡ sẽ gây nóng gan, nóng trong người gây nổi mụn khó chịu

Như vậy là qua những thắc mắc và giải đáp ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng xa den có nhiều tác dụng công dụng tốt đối với sức khỏe và trong đó tốt cho những bạn hay bị nóng trong nổi mụn, thường xuyên phải tiếp xúc với rượu bia, tiếp khách.

Cách dùng xạ đen giúp ổn định nội tiết tố ngăn ngừa mụn nhọt:

Thân và lá xạ đen:………………….100g

Đem rửa sạch cho vào nồi đun với 1,5-2 lít nước sôi trong vòng 10-15 phút rồi chắt lấy nước uống hàng ngày. Uống đến khi nào nhạt nước thì thay ấm khác để uống.

*Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Cơ sở uy tín: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

HOTLINE: 0976836586