Uống cây xạ đen giúp tuần hoàn máu nãoUống cây xạ đen giúp tuần hoàn máu não. Hiện nay không chỉ những người già bị mắc chứng bệnh tuần hoàn máu kém, mà ở những người trẻ tuổi cũng có nguy cơ bị mắc bệnh là khá cao vậy như thế nào gọi là tuần hoàn máu kém và những biến chứng qua bài viết dưới đây mong các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Tuần hoàn máu kém và biến chứng liên quan:

Quá trình máu chảy trong cơ thể được gọi là tuần hoàn máu. Và khi quá trình này diễn ra chậm chạp không thuận lợi thì lượng máu đưa về các cơ quan không đủ. Từ đó các cơ quan thiếu oxy nên hoạt động ngày càng kém đi.

Một khi tuần hoàn máu trong cơ thể bị suy giảm thì hầu như các cơ quan đều bị ảnh hưởng theo. Từ não, tim, mắt, các chi, cơ quan tiêu hóa, thận, gan... đều có thể bị suy yếu và dễ mắc bệnh nếu thiếu máu và oxy liên tục. Ngoài ra, người có tuần hoàn máu kém rất dễ bị kiệt sức, hay chóng mặt, chán ăn, hệ miễn dịch kém nên ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động hàng ngày.

Thật nguy hiểm đúng không ạ lời khuyên đó là các bạn nên đi khám thường xuyên để biết được mình có bị mắc bệnh gì hay không càng phát hiện ra sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh càng cao.

Các bạn có biết trong đông y có một thảo dược có nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, trong đó xạ đen có tác dụng giúp lưu thông tuần hoàn máu tốt hơn. Vậy thảo dược đó tên là gì?

“cây xạ đen Hòa Bình” là tên thảo dược mà chúng tôi muốn nhắc đến trong bài viết này, chắc hẳn khi nghe đến tên cây này nhiều người cũng đã biết đến và cũng nhiều người chưa nghe bao giờ.

Cây xạ đen được tìm ra từ khi nào?

Xạ đen: (danh pháp hai phần: ) là loài thực vật thuộc họ Celastraceae. Chúng được George Bentham miêu tả khoa học đầu tiên năm 1851. Ở Việt Nam Sau một thời gian dài nghiên cứu, thử nghiệm từ năm 1987 đến năm 1998 công trình nghiên cứu về cây xạ đen của Giáo sư Lê Thế Trung và các cộng sự đã hoàn tất. Kết quả thử nghiệm trên động vật gây Ung thư các Bác sỹ đã tìm thấy một số hoạt chất quý trong cây xạ đen có tác dụng hạn chế sự phát triển của Khối U, đặc biệt là Các khối U ác tính (Ung thư)…

Uống cây xạ đen giúp tuần hoàn máu não

Uống cây xạ đen giúp tuần hoàn máu não

Cay xa den mọc ở đâu phân bố ở đâu?

Khi mới phát hiện ra thì xa den mọc hoang trên các đồi núi, rừng rậm nhưng chính vì giá trị y học cao nên nhiều người săn tìm và thu mua với giá cao dẫn đến theo thời gian nguồn lá xạ đen tự nhiên ngày một khan hiếm đi và có nhiều nguy cơ thiếu nguồn dược liệu nghiêm trọng. Vì vậy việc bảo vệ và nhân giống thảo dược này là đang rất cần thiết.

Xạ đen thích hợp sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng đối núi tỉnh Hòa Bình, Ninh bình, Sơn la…nhưng sau khi nghiên cứu thì các nhà khoa học thấy được dược tính của cay xa den được trồng ở Hòa Bình cao hơn hẳn so với những nơi khác trồng cây xạ đen do những yếu tố như thổ nhưỡng khí hậu cũng như thời tiết…mà mỗi nơi xạ đen có dược tính khách nhau.

Trồng cây xạ đen có khó không?

Cây xạ đen khá dễ sinh trưởng và phát triển ở những vùng đồi núi các bạn nên lưu ý không nên trồng xa den ở những nơi thường xuyên bị ngập úng như vậy sẽ bị chết cây các bạn nhé!

Cây giống xạ đen cao bao nhiêu thì có thể mang đi trồng được?

Nhiều bạn có gửi câu hỏi đến cơ sở cây xạ đen hòa bình thắc mắc không biết cây giống cao bao nhiêu thì có thể trồng được? để đảm bảo tỉ lệ cay giong xa den sống cao thì các bạn đợi cây cao từ 15- 20cm rồi mới đem đi trồng các bạn nhé trong quá trình vận chuyển và trồng các bạn lưu ý tránh là vỡ bầu của cây xạ đen nhé!

Cây xạ đen uống lúc đói được không?

Vì đây là thảo dược nên các bạn có thể uống bất kỳ khi nào khát các bạn nhé! Và nên chú ý trong quá trình uống không nên sử dụng các chất kích thích như rượu bia…làm ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0976.836.586

*lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*