Cây xạ đen hỗ trợ điều trị u nang Ung thư buồng trứngCây xạ đen hỗ trợ điều trị u nang Ung thư buồng trứng.

Cây xạ đen là một trong những cây thuốc nam có tác dụng tốt đối với sức khỏe như ngăn ngừa bệnh ung thư, bệnh gan, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị u nang ung thư buồng trứng cùng nhau tìm hiểu thêm về tác dụng, cách dùng xạ đen qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến u nang ung thư buồng trứng:

Nguyên nhân chính xác của bệnh ung thư buồng trứng vẫn chưa được biết rõ ràng. Tuy nhiên các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng các yếu tố sau làm tăng nguy cơ mắc ung thư buồng trứng

- Yếu tố nội tiết: Có thể do dùng thuốc kích trứng (kích thích phóng noãn) hoặc do sử dụng hooc môn thay thế để điều trị sau khi mãn kinh cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư cho phụ nữ

- Yếu tố gia đình: Những người có quan hệ huyết thống bậc 1 (mẹ, con gái, chị em gái) hoặc những phụ nữ đã bị ung thư buồng trứng tự bản thân họ sẽ có nguy cơ mắc cao hơn đối với loại ung thư này. Khả năng mắc sẽ đặc biệt cao nếu như có từ 2 người trở lên trong số những người có quan hệ huyết thống bậc 1 mắc bệnh này.

Cây trinh nữ hoàng cung tươi
Cây trinh nữ hoàng cung tươi

- Yếu tố môi trường: Phụ nữ tiếp xúc với bột talc qua bao cao su hoặc giấy vệ sinh có tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Tỷ lệ ung thư buồng trứng cao ở những người có tiền căn dùng phấn thơm ở vùng sinh dục hơn những người không sử dụng.

- Tuổi tác: Khả năng phát sinh ung thư buồng trứng tăng theo tuổi của người phụ nữ. Hầu hết các ung thư buồng trứng xuất hiện ở tuổi trên 50, và nguy cơ cao nhất là ở tuổi trên 60.

- Yếu tô tiền căn thai sản: Những phụ nữ chưa từng sinh con có nguy cơ cao hơn so với những phụ nữ đã sinh con. Trên thực tế, sinh càng nhiều con thì nguy cơ mắc ung thư buồng trứng càng giảm.

- Các yếu tố khác: Yếu tố dinh dưỡng, chế độ ăn nhiều mỡ làm tăng khả năng mắc ung thư buồng trứng.

Triệu chứng ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng thường không có các dấu hiệu hoặc các triệu chứng cho đến tận giai đoạn phát triển muộn của chúng. Dấu hiệu và triệu chứng của ung thư buồng trứng có thể gồm :

- Khó chịu và/hoặc đau ở vùng bụng nói chung (ấm ách, khó tiêu, căng trướng bụng...)

- Buồn nôn, tiêu chảy, táo bón hoặc đi tiểu thường xuyên.

- Kém ăn.

- Cảm thấy đầy bụng ngay cả sau bữa ăn nhẹ.

- Tăng hoặc giảm cân không rõ lý do.

- Chảy máu âm đạo bất thường.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị u nang Ung thư buồng trứng. nếu bạn đang gặp những triệu chứng trên bạn cần đến ngay cơ sở y tế để khám chẩn đoán bệnh và để có phương pháp điều trị bệnh hợp lý.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị u nang Ung thư buồng trứng

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị u nang Ung thư buồng trứng

Nếu bạn được kết luận là bị u nang ung thư buồng trứng thì bạn cần phải bình tĩnh nghe theo sự tư vấn của bác sĩ. Ngoài việc điều trị bằng phương pháp tây y thì bạn nên kết hợp với đông y để có kết quả tốt hơn.

Theo như trong đông y cây xạ đen kết hợp với cây trinh nữ hoàng cung là một bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị u nang ung thư buồng trứng khá hiệu quả.

Cách dùng cây xạ đen kết hợp trinh nữ hoàng cung trị nhân xơ tử cung:

Thân xạ đen:……………… 40gram

Lá xạ đen:…………………. 20gram

Trinh nữ hoàng cung:… 5-7 lá khô hoặc tươi

Sắc với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa, duy trì sôi trong 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày

*lưu ý: hiệu quả sản phẩm còn tùy vào cơ địa của mỗi người*