Hạt giống xạ đen giá bao nhiêu 100g?Hạt giống xạ đen giá bao nhiêu 100g?Như các bạn cũng đã biết qua cay xa den qua đài báo mạng internet hay được khác kể ở đâu đó rồi đúng không ạ, xạ đen không chỉ mang lại những lợi ích tốt đối với sức khỏe mà còn có giá trị về kinh tế.

Khá nhiều hộ gia đình trồng và cung cấp ra thị trường hàng năm và cũng đã có thêm thu nhập từ thảo dược cây xạ đen Hòa Bình ngày càng được nhiều người tin dùng hơn và được nhân giống nhiều hơn.

So với trồng những cây khác như: Lúa, ngô, đỗ, lạc…thì trồng xa den đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều cứ trung bình 1 sào bắc bộ sẽ cho thu hoạch khoảnh 3-4 tại xa den trừ hết chi phí đi thì sẽ cho lãi khoảng 6-7tr đồng. Hiện tại ở huyện Lương Sơn – Hòa Bình có diện tích trồng cay xa den nhiều nhất trong tỉnh cung cấp ra thị trường những sản phẩm xa den chất lượng như: cao xa den, than xa den , tra xa den…

 Chính vì những tác dụng và lợi ích mà xạ đen mang lại như: Ngăn ngừa các bệnh về ung thư, giải độc gan, mụn nhọt, tăng cường sức đề kháng… mà nhiều người muốn nhân giống và tự mình trồng trong vườn của nhà mình để tiện sử dụng hơn.

Hạt giống xạ đen giá bao nhiêu 100g?

Hạt giống xạ đen giá bao nhiêu 100g?

Anh Hưng ở Hà Giang có hỏi:

Mình còn miếng đất khoảng 1 sào và đang bỏ trống mình muốn trồng xạ đen để vừa dùng và vừa cung cấp cho bà con xung quanh đây. Vậy cho mình hỏi là mình muốn mua hạt về để ươm giống cây xạ đen có được không?, giá 100g hạt giống xạ đen là bao nhiêu và kỹ thuật ươm như thế nào? Mong nhận được tự vấn sớm ạ xin cảm ơn!

Trả lời:

Vâng cảm ơn bạn Hưng như bạn có kể ở trên miếng đất trống của bạn đó bạn định trồng xa đen là khá hợp lý vừa có thể sử dụng hàng ngày mà có thêm thu nhập khi bán ra cho mọi người xung quanh.

Xem thêm>>>hoa của cây xạ đen có tác dụng gì không?

Bạn nên mua hạt giống về để tự ươm bạn nhé! Kỹ thuật ươm hạt giống xạ đen như sau bạn áp dụng theo đúng như mình nhé:

Trước tiên bạn ngâm hạt giống xa den với nước ấm khoảng 60 -70 độ C trong vòng 1 đêm bạn nhé. Sau đó vớt ra rồi đem đi gieo các bạn chú ý không nên gieo với mật độ quá dày như vậy sau này cây khó phát triển và sinh trưởng.

Sau khi đã gieo hạt giống xong các bạn nên phủ 1 lớp cát mỏng lên bề mặt luống để giữ ẩm cho hạt giống. tiến hành tưới nước giữ độ ẩm tăng tỷ lệ nảy mầm cho hạt giống tốt nhất.

Hiện tại bên mình đang bán hạt xạ đen giống là: 400k/100g các bạn nhé!

Liên hệ đặt hàng: 0976.836.586

Chúc các bạn thành công nhé!