Cây xạ đen có hỗ trợ điều trị bệnh Gout (Gút) không ?Cây xạ đen có hỗ trợ điều trị bệnh Gout (Gút) không?Bệnh tật chính là khắc tinh của con người, nhiều bệnh tật đang hiện hữu xung quanh chúng ta, môi trường ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm không khí thực phẩm nhiễm bẩn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm như bệnh ung thư, bệnh về đường hô hấp, đường tiêu hóa…

Trong đó bệnh Gút cũng là một trong những căn bệnh khá nhiều người mắc phải ở nước ta. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh gút là gì? triệu chứng và những biến chứng mà nó mang lại nguy hiểm như thế nào?

Bệnh gout là một dạng thường gặp của viêm khớp, xảy ra do sự gia tăng quá nhiều acid uric trong máu. Thường thì gout xảy ra rất đột ngột, người bệnh đột nhiên thấy đau dữ dội vùng khớp, đặc biệt là ngón chân cái.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh Gút:

Sự gia tăng bất thường của nồng độ acid uric trong máu được xác nhận là nguyên nhân chính tạo nên các cơn gout. Tăng bẩm sinh, gout nguyên phát và gout thứ phát.

Bệnh Gút
Bệnh Gút

Triệu chứng bệnh gout

-  Đau khớp dữ dội: Bệnh Gout thường ảnh hưởng đến các khớp lớn các ngón chân cái, nhưng nó có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay. Cơn đau thường xảy ra vào ban đêm và có thể sẽ là nghiêm trọng nhất trong vòng 12 đến 24 giờ đầu tiên sau khi nó bắt đầu.

-  Khó chịu kéo dài: Sau khi cơn đau nặng nhất giảm xuống, một số khó chịu khớp có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. Cơn gout cấp có thể ảnh hưởng đến nhiều khớp và kéo dài.

-  Các khớp bị bệnh, da rất đỏ hoặc hơi tím quanh khớp bị đau, nhiễm trùng.

-  Người bệnh có thể bị sốt, lạnh run và khó khăn trong việc cử động.

-  Trên bàn tay, khuỷu tay, hay tai xuất hiện những u nhú, sưng to, thường được gọi là hạt tophi.

Tôi nghe nói ở Hòa Bình có một số thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh Gút khá hiệu quả, trong đó tôi tham khảo có thảo dược cây xạ đen Hòa Bình vậy mong cơ sở cho tôi hỏi lại là Cây xạ đen có hỗ trợ điều trị bệnh Gout (Gút) không? và có thảo dược nào cũng có tác dụng hỗ trợ được bệnh Gút hiệu quả hay không? Mong nhận được tư vấn sớm xin chân thành cảm ơn!

Cơ sở xạ đen Hòa Bình xin trả lời như sau:

Đúng như bạn có nhắc đến ở trên Hòa Bình là đất thuốc có đa dạng về các loại thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng thông tin cay xa den ho tro benh gut là không được chính xác các bạn nhé!

Tác dụng của cây xạ đen Hòa bình:

- Ngăn ngừa ung thư, u hạch

- Hỗ trợ điều trị bệnh gan

- Tiêu viêm, giải độc ngăn ngừa mụn nhọt

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Chính vì vậy các bạn không nên dùng nhầm xạ đen để hỗ trợ chữa bệnh Gút nhé!

Dưới đây là một số thảo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Gút khá hiệu quả mong bạn tham khảo nhé

  1. Cây dây gắm (Vương tôn)

Hiện nay cây thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gút hiệu quả không nhiều. Khoa học đã nghiên cứu và tìm ra một số cây thuốc có tác dụng tốt cho những người mắc bệnh Gút, nổi bật nhất là cây dây gắm ( hay dây sót, cây vương tôn) . Đây là cây thuốc có tác dụng rất tốt cho bệnh Gút và bệnh xương khớp.

Cây dây gắm
Cây dây gắm
  1. Cây hy thiêm

Cây hy thiêm là một trong những vị thuốc rất tốt cho xương khớp. Cây có vị cay, đắng, tính mát, có tác dụng hoạt huyết, trừ thấp, giảm đau, rất tốt cho xương khớp, đặc biệt là những bệnh nhân gout.

Theo kinh nghiệm dân gian, đối với bệnh đau nhức xương khớp, bệnh gút chỉ cần sắc nước cây hy thiêm uống hàng ngày sẽ giúp bệnh nhân giảm axit uric trong máu, giúp giảm các cơn đau do gút.

Cây hy thiêm
Cây hy thiêm
  1. Cây nở ngày đất.

Đây là một cây thuốc nam thường phân bố và mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam nước ta, tuy chưa có công trình nào nghiên cứu kỹ lưỡng về cây thuốc này, hiệu quả điều trị bệnh gút của cây nở ngày đất chủ yếu dựa vào kinh nghiệm dân gian.

Hiện nay có nhiều bệnh nhân đã sử dụng nở ngày đất làm thuốc điều trị gút và đã có tiến triển rất tích cực. Đây cũng là một lựa chọn tốt cho các bệnh nhân gút hiện nay.

Cây nở ngày nở đất
Cây nở ngày nở đất

Hotline: 0976.836.586

*lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*