Kết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thưKết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư, rất nhiều khách hàng hỏi chúng tôi rằng có kết hợp được cây xạ đen và cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư được không ? Hôm nay chúng tôi  xin phân tích trả lời câu hỏi đó các bạn cùng tham khảo.

  1. Cây Trinh nữ hoàng cung

Cây trinh nữ hoàng cung (Crinum latifolium L.) họ thủy tiên (Amaryllidaceae), thuộc loài cây thân thảo, gần giống cây náng hoa trắng, thân hành, đường kính 10 - 16 cm, bẹ lá úp vào nhau thành thân giả dài khoảng 8 - 15cm, có màu đỏ tía của sắc tố antocyan. Lá mỏng hình dải, mép lá nguyên, hơi uốn lượn, dài 70 - 120 cm, rộng 3 - 9 cm, gân lá song song. Khác với lá náng hoa trắng là mặt dưới, giữa sống lá có một gờ sắc nhỏ chạy dọc theo lá. Cán hoa dài 20 - 50 cm, trên đầu mang 10 - 20 hoa hợp thành tán, có bẹ hình tam giác màu xanh ve, dài 5 - 7 cm, cuống hoa ngắn. Hoa dài 10 - 20 cm, đài và cánh hoa như nhau, màu trắng, ở giữa có vệt phớt hồng tạo thành ống dài 7 - 10 cm cong, nhị ngã, dài 5 - 7 cm. Bao phấn hình sợi dài 20 – 25 cm, dính lưng. Bầu hình ống chỉ, vòi nhị mảnh, vượt  lên trên nhị.

  • Phân bố thu hái chế biến

Trinh nữ hoàng cung có nhiều ở Thái Lan, Campuchia; Ở Việt Nam cây phát triển tốt với khí hậu miền Nam nước ta. Bộ phận dùng là lá, dùng tươi hoặc phơi khô, có người thái nhỏ sao khô, hạ thổ để dùng dần. Nhưng ở một số nước, người dân dùng cánh hoa, thân hành của cây, thái nhỏ phơi khô.

  • Các chất có tác dụng kháng u

Từ năm 1983 cho đến nay, các công trình nghiên cứu về trinh nữ hoàng cung đã công bố thành phần hóa học của nó có khoảng 32 alcaloids. Trong số đó đáng quan tâm là một số alcaloids có tác dụng kháng u như : crinafolin, crinafolidin, lycorine, và b - epoxyambellin tác dụng trên tế bào T - lymphocyte và còn có tác dụng kháng khuẩn như hamayne (bulbispenmine, flavonoid, demethylcrinamine). Ngoài alcaloids còn có các hợp chất bay hơi, aldehyd, acid hữu cơ, terpens và glucan A, glucan B.

  • Công dụng và liều dùng

Trong dân gian, người ta dùng nước sắc của lá trinh nữ hoàng cung để trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng và u xơ tiền liệt tuyến. Cách dùng: mỗi ngày uống nước sắc của 3 lá trinh nữ hoàng cung hái tươi, thái nhỏ ngắn 1 – 2 cm, sao khô màu hơi vàng, uống luôn trong 7 ngày rồi nghỉ 7 ngày, uống 7 ngày. Tổng cộng 3 đợt uống 7 x 3 x 3 = 63 lá, xen kẽ giữa 2 đợt nghỉ uống một đợt 7 ngày.

  • Phân biệt với các cây khác để tránh bị ngộ độc

Hiện nay trong nhân dân có nhiều người nhầm lẫn cây trinh nữ hoàng cung với một số cây náng khác, sử dụng lá đun sôi lấy nước uống bị ngộ độc, nôn ói. Do đó, phải phân biệt rõ cây trinh nữ hoàng cung với các cây náng khác có tại Việt Nam . Ngay trong chi Crinum chỉ có Crinum latifolium L. có tác dụng trị u xơ theo kinh nghiệm dân gian.

Kết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư

Kết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung hỗ trợ điều trị ung thư

Cây trinh nữ hoàng cung

  1. Cây xạ đen

Nhắc đến tác dụng của cây xạ đen thì ấn tượng đầu tiên của hầu hết chúng ta, đây là loại cây dùng để điều trị căn bệnh ung thư. Có lẽ vì thế mà cây xạ đen còn được ưu ái với tên gọi cây ung thư.

Xuất phát từ tên gọi (xạ: tiếng Mường dịch ra là gan, đen là màu sắc của cây), lúc đầu loại thảo dược này được dùng với mục đích chính là điều trị các bệnh về gan với các dấu hiệu điển hình là vàng da, mụn nhọt, sau này các triệu chứng này được gọi với cái tên ung thư.

Khả năng chữa bệnh này của xạ đen không chỉ là kinh nghiệm dân gian truyền miệng mà khoa học thực tế đã chứng minh, thành phần chất Flavonoid của cây xạ đen có khả năng bảo vệ cơ thể, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư và khối u ác tính. Bên cạnh đó cây xạ đen còn có tác dụng giải độc, tăng cường sức đề kháng cơ thể và hạn chế sự phát triển của các tế bào sản sinh khối u.

Ngoài ra, bạn có thể dùng cây xạ đen để trị 1 số bệnh như sau:

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan như xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ…

Trị chứng mất ngủ bằng cách giải nhiệt, loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, an thần.

Vị đắng và tính chát trong lá xạ đen sẽ giúp các bệnh mụn nhọt, lở loét nhanh lành.

Người cao huyết áp dùng xạ đen hằng hằng ngày khí huyết sẽ được điều hòa và ổn định trở lại.

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Giảm đau cơ xương khớp, tăng sức đề kháng cho cơ thể đặc biệt là với người cao tuổi…

Kết luận

Hai cây xạ đen và chinh nữ hoàng cung để có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư nên các bạn có thể kết hợp được với nhau để hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt

Cách dùng Kết hợp giữa xạ đen, trinh nữ hoàng cung

Thân xạ đen:……………… 40gram

Lá xạ đen:…………………. 20gram

Trinh nữ hoàng cung:… 5-7 lá khô hoặc tươi

Sắc với 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa, duy trì sôi trong 10 phút rồi chắt nước uống hàng ngày

Tác dụng của bài thuốc: Hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, nhân xơ tử cung (Do có sự két hợp của trinh nữ hoàng cung).

* lưu ý: Khi sử dụng cây xạ đen có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người*

bạn tìm hiểu thêm : Mua bán cây xạ đen tại Hà Nội , Mua bán cây xạ đen tại TPHCM