Uống cây xạ đen có giảm được cân không?Uống cây xạ đen có giảm được cân không. ở bài viết này chúng tôi xin được trả lời câu hỏi: bên cạnh tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư thì khi dùng cây xạ đen có tác dụng giảm cân hay không cũng như giới thiệu một số thảo dược có tác dụng giảm cân hiệu quả và an toàn

Rất nhiều người còn thắc mắc và rất muốn biết là cây xạ đen có tác dụng giảm cân không nhất là đối với các chị em phụ nữ chị Hoài ở Sóc Trăng có hỏi:

Tôi có đọc được một bài báo trên mạng có nhắc tới cây xạ đen có tác dụng giảm cân vậy xin hỏi thông tin trên là có chính xác hay không. Và xin nhà thuốc tư vấn giúp tôi, tôi cao 1m53 nặng 63 và tôi uống cay xa den thì liệu có hiệu quả hay không xin cảm ơn

Vâng chúng tôi xin trả lời câu hỏi của các bạn như sau:

Cây xạ đen là một loại thảo dược thường mọc ở vùng núi cao của tỉnh Hòa Bình. Loại dược liệu này rất nổi tiếng bởi nó có nhiều tác dụng quý cho sức khỏe. Cây xạ đen có một tác dụng đặc biệt quý đó là tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư.

Từ xa xưa người Mường Hòa Bình đã biết sử dụng cây xạ đen để dùng hỗ trợ chữa các bệnh về gan và ung thư khad hiệu quả

Hiện nay cây xạ đen được mệnh danh là một loại thần dược cho những bệnh nhân mắc ung thư. Ngoài tác dụng điều trị ung thư cây xạ đen còn có một số tác dụng khác như: giúp giải độc, mát gan, hạ men gan, hạ mỡ máu, ổn định huyết áp cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng, lợi tiểu, kháng viêm…

xem thêm: uống nước xạ đen có bị vô sinh không

Đây là những tác dụng chính của cây xạ đen đã được thử nghiệm và nghiên cứu trên lâm sàng. Các công trình nghiên cứu về cây xạ đen như: Công trình nghiên cứu của giáo sư Lê Thế Trung – Nguyên Giám đốc Học viện Quân Y, các nghiên cứu Hóa dược học của các giáo sư bác sĩ Học viện Quân Y 103. Các nghiên cứu trên mới chỉ tập trung vào tác dụng điều trị ung thư của cây thuốc này.

Uống cây xạ đen có giảm được cân không?

Uống cây xạ đen có giảm được cân không?

Chúng tôi chưa tìm thấy thông tin nghiên cứu về tác dụng giảm cân của cây xạ đen. Hiệu quả giảm cân của cây xạ đen mới chỉ dừng lại ở mức độ kinh nghiệm truyền miệng giữa người sử dụng trước, cho người dùng sau.

Uống cây xạ đen có giảm được cân không . Sau nhiều năm phân phối, cung cấp cây xạ đen chúng tôi đã nhận được những phản hồi và những chia sẻ của các bệnh nhân về việc sử dụng cây xạ đen cũng có tác dụng giảm cân (Một số bạn chia sẻ: Sau khoảng 1 tháng uống nước xạ đen thấy

giảm được từ 1-2kg). Đây là một trong những kinh nghiệm quý mà chúng ta nên chia sẻ cho nhau.

Tác dụng trên có được là do cây xạ đen có tác dụng tăng cường khả năng thải độc, lợi tiểu giúp cơ thể tẩy độc tốt hơn nên gián tiếp giúp cơ thể điều chỉnh cân nặng hiệu quả hơn đối với người béo phì.

Lưu ý: Tác dụng giảm béo của cây xạ đen chỉ được phát huy hiệu quả với người thừa cân, béo phì. Không làm giản cân ở người gầy.

Tuy nhiên công dụng này sẽ cần phải được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi áp dụng thực tế và phổ biến sâu rộng đến người tiêu dùng.

Cách dùng cây xạ đen hỗ trợ giảm cân

Lấy 30g thân xạ đen, 20g lá xạ đen đem rửa sạch rồi đun với 1,5 lít nước, đun cạn còn 1 lít uống thay nước trong ngày.