Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung ung thư cổ tử cung là loại ung thư thường gặp ở chị em phụ nữ , bệnh này nó chiếm khoảng 12-14% những loại ung thư ở phụ nữ. Những độ tuổi thường bị mắc căn bệnh này trung bình từ 48-52 tuổi, đây là độ tuổi mà các chị em phụ nữ thường mắc bệnh này. Ung thư cổ tử cung là ung thư ác tính hình thành trong các mô cổ tử cung ( cơ quan kết nối tử cung và âm đạo ).

Những phụ nữ khi mắc ung thư cổ tử cung ở giai đoạn đầu thường không có hay ít các triệu chứng biểu hiệu nào của bệnh. Dấu hiệu của ung thư cổ tử cung chỉ xuất hiện rõ ràng  khi các tế bào ác tính phát triển nhanh và xâm lấn vào các tổ chức lân cận. Khi hiện tượng này xảy ra các triệu chứng ung thư cổ tử cung thường có:

 • Chảy máu âm đạo bất thường: chảy máu sau khi quan hệ tình dục, chảy máu khi đã mãn kinh, hoặc theo kì kinh kéo dài bất thường
 • Tiết dịch âm đạo bất thường: dịch có thể lẫn máu, có màu vàng, xuất hiện giữa kì kinh hoặc sau mãn kinh.
 • Đau khi giao hợp
 • Đau vùng chậu
 • Đi đại tiện, tiểu tiện ra máu
 • Mệt mỏi, gầy sút, thiếu máu

Trong các hiện tượng trên thì hiện tượng chảy máu là chủ yếu và là biểu hiện rõ nhất. Cần chú ý để phát hiện kịp thời. Đồng thời cần tránh những nguy cơ có thể gây bệnh:

 • Quan hệ tình dục sớm và quan hệ với nhiều người
 • Kết hôn sớm
 • Sinh đẻ nhiều
 • Vệ sinh cá nhân và vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng khoa học
 • Nhiễm virut HPV

Cần chú ý để phát hiện bệnh một cách sớm nhất mà có hướng điều trị bệnh tốt nhất. Khi phát hiện bệnh có thể kết hợp thuốc nam để hỗ trợ điều trị bệnh. Trong đông y nổi tiếng với cây xạ đen Hòa Bình hỗ trợ điều trị bệnh ung thư khá tốt.

 

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung là bài thuốc được các chuyên gia y tế đánh giá cao về khả năng phòng và điều trị bệnh. Cây xạ đen hỗ trợ kìm hãm chế ngự sự phát triển của khối u ở buồng trứng. Theo đông y cây xạ đen có tính hàn, vị chát đắng có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, giải độc, tiêu viêm, ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng. Các hoạt chất trong cây xạ đen gồm alkaloid, saponin triterpenoid và flavonid.. có tác dụng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư. Cây xạ đen có tác dụng kì diệu cũng như hạn chế đến sự phát triển của các khối u ác tính của u xơ tử cung và u nang buồng trứng.

Ngoài dùng thành phần chính là cây xạ đen trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, có thể áp dụng thêm các loại thảo dược khác như : trinh nữ hoàng cung, tam thất, bột nghệ, bạch hoa xà thiệt thảo…

Cách dùng như sau: dùng 40g thân xạ đen, 20g lá xạ đen, 5-7g trinh nữ hoàng cung rửa sạch và đem sắc với 1,5 lit nước, đun sôi khoảng 30 phút rồi chắt lấy nước uống hàng ngày.

* Lưu ý: hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người*