Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư máu

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư máu ung thư máu ( bệnh máu trắng ) là bệnh trong đó tủy và hệ bạch huyết bị rối loạn và tạo ra những bạch cầu ác tính. Chúng tăng sinh ngoài tầm kiểm soát và nhu cầu của cơ thể, lấn át các tế bào khác trong máu khiến cho máu không hoàn thành được các nhiệm vụ thường lệ. Hơn nữa những triệu chứng của bệnh ung thư máu rất khó phát hiện.

Việc điều trị hay chữa trị bệnh ung thư máu còn phụ thuộc vào các giai đoạn của bệnh. Đây là một căn bệnh ung thư ác tính và khó có khả năng chữa trị, thường khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện thì bệnh đã trở nặng. Để có thể chữa trị bệnh tốt nhất thì cần phát hiện ở những giai đoạn đầu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư máu :

  • Nhiễm phóng xạ do tiếp xúc với các nguồn phóng xạ trong thời gian dài
  • Bệnh nhân ung thư được điều trị bằng dược phẩm
  • Làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất như benzene, formaldehyde
  • Một số bệnh do thay đổi gene như hội chứng down, do virut hoặc vài bệnh về máu…

Một số biểu hiện của bệnh ung thư máu cần biết để có thể phát hiện ở giai đoạn sớm nhất:

  • Người bệnh thường xuyên bị sốt, nhức đầu , dễ cảm lạnh , đau khớp . Người bệnh có sức đề kháng yếu do lượng bạch cầu sinh ra lớn nhưng lại không chống được các vi khuẩn có hại.
  • Hay bị chảy máu răng , dễ bầm . Hiện tượng này xảy ra là do khả năng đông máu bị giảm xuống.
  • Dễ bị nhiễm trùng , gặp phải tình trạng này là do lượng bạch cầu không bình thường sản sinh nhiều.
  • Nếu là bệnh nhân nữ sẽ có biểu hiện ra mồ hôi về đêm.

Ngoài các triệu chứng chung của bệnh ta có thể thấy một số biểu hiện dễ nhận biết như : xuất hiện đốm đỏ trên da, đau các khớp xương, thường bị sốt nhức đầu, sưng hạch và thường xuyên bị chảy máu cam, mệt mỏi, khó thở….

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư máu

Cây xạ đen hỗ trợ chữa ung thư máu

Trong quá trình điều trị bệnh ung thư máu ta có thể kết hợp sử dụng thuốc nam. Cây xạ đen của người Mường là một trong những cây thuốc nam nổi tiếng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu rất tốt. Xạ đen có tên khoa học là Celastrus Hindsii Benth.et Hook được trồng phổ biến ở các tỉnh miền núi nước ta nhất là tỉnh Hòa Bình. Cây xạ đen Hòa Bình là một dạng cây leo lúc non thì có màu xám nhạt , sau đó chuyển thành màu nâu hoặc màu xanh . Tính hàn , vị đắng  chát là một cây thuốc quý tốt cho sức khỏe. Xạ đen có chứa các chất Fanavolnoid (chất oxi hóa có tác dụng chống ung thư ) ,Saponin Triterbenoid ( tác dụng chống nhiễm khuẩn ) , Quinon (có tác dụng làm cho các tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu ). Tài liệu nghiên cứu mới nhất công nhận tác dụng của cây xạ đen trong quá trình làm ức chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh.

Nhờ có hợp chất Flavonoid chống ung thư hiệu quả mà cây xạ đen đã hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhân bị ung thư máu . Với tác dụng làm cho quá trình oxy hóa của các tác nhân xấu chậm lại , ngăn chặn sự phát triển của các khối u , xa den được tin dùng trong đông y, giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Có thể dùng xạ đen như sau : lấy 100g xạ đen rửa thật sạch và 800ml nước đun sôi khoảng 30 phút lấy nước uống thay trong nước uống hàng ngày , có thể để trong tủ lạnh rất thơm ngon và dễ uống.

* lưu ý: khi sử dụng cây xạ đen để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư máu có hiệu quả hay còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người*