Cây xạ đen hỗ trợ chữa u bướu

Cây xạ đen hỗ trợ chữa u bướu. Từ khi mới phát hiện ra cây xạ đen, lúc này cây chỉ có ở trên núi cao, lại mọc ở những địa hình hiểm trở để lấy được nó thì rất khó khăn. Lâu dần người dân sứ Mường mày mò tìm cách trồng xạ đen cuối cùng cũng đã trồng được và được nhân giống ở khắp bản Mường vang Hòa Bình.

Cây xạ đen Hòa Bình là loại cây  dạng leo lúc non thì có màu xám nhạt, sau đó chuyển thành màu nâu hoặc màu xanh, cây có dạnh dây leo dài khoảng 3-4m, thân cây gỗ  là loại cây có tính hàn.

Loài cây này được người dân Mường sử dụng làm thuốc hỗ trợ giảm đau xương khớp, cầm máu… biết được đây là cây thuốc quý các nhà y học đã bắt đầu nghiên cứu và đưa vào hỗ trợ chữa các loại bệnh như ung thư, ung thư dạ dày, tiểu đường…

Vì là loại cây có tính hàn nên có tác dụng sau:

+ Hỗ trợ chữa trị bệnh sơ gan, viêm gan

+ Hỗ trợ chữa bệnh mụn nhọt, lở ngứa

+ Tác dụng hỗ trợ điều trị huyết áp cao

+ Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm

+ Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

+ Xạ Đen giúp hỗ trợ giảm đau, tăng sức đề kháng cơ thể nhất là những người tuổi già.

Cây xạ đen hỗ trợ chữa u bướu

Cây xạ đen hỗ trợ chữa u bướu

+ Xạ Đen hỗ trợ điều trị máu nhiễm mỡ

Và sau nhiều năm tiếp tục nghiên cứu các nhà khoa học đã chứng minh Cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị thêm bệnh U bướu.

Cách dùng: Lấy 100 gam Xạ Đen rửa thật sạch cho vào siêu đất với 800 ml nước, đun sôi trên 30 phút rồi gạn lấy nước uống thay cho nước uống khác trong ngày. Dùng khi nào nước sắc nhạt màu thì thay ấm khác. Nước Xạ Đen nếu để trong tủ lạnh càng thơm ngon, rất dễ uống.

Người bình thường cũng có thể sử dụng loại thuốc này để có thể phòng chống các loại bệnh khác

* lưu ý: khi dùng cây xạ đen để hỗ trợ điều trị u bướu có tác dụng hay không còn tùy vào cơ địa của mỗi người*