Quả xạ đen khô
Quả xạ đen khô

Tác dụng của quả xạ đen, cách ươm giống cây xạ đen chuẩn . Hiện tại đang là tháng 9 dương lịch, mùa này cây xạ đen đang ra hoa và quả rất nhiều trắng cả một vùng đồi núi tại Cao Dương – Lương Sơn - Hòa Bình, nên khi chúng tôi có quay một vài video về hoa và quả cây xạ đen lên kênh youtube có rất nhiều khách hàng đã gọi điện hỏi mua hoa, quả, hạt, và cũng có nhiều khách hàng gọi về hỏi tư vấn tác dụng của quả và hạt xạ đen. Để đáp lại những mong muốn cần tư vấn cho khách hàng hôm nay 16/09/2019 Cây Xạ Đen Hòa Bình viết bài trả lời câu hỏi của đa số khách hàng quan tâm  “Tác dụng của quả xạ đen, cách ươm giống cây xạ đen chuẩn.” mời quý độc giả cùng tham khảo.

Tác dụng của quả cây xạ đen.

Ngoài thân và lá cây xạ đen thì quả cây xạ đen là một thành phần trên cây xạ đen, quả cây xạ đen không phải lúc nào cũng có, để có quả cây xạ đen thông thường vào tháng 9-10 hàng năm và quả chín vào tháng 11. Do quả có theo mùa nên số lượng hạn chế mà người dùng có nhu cầu khá cao nên giá được người bán nâng lên cao, hoa cây xạ đen có màu trắng nhỏ, quả non có màu xanh khi chín có màu vàng, khi phơi khô có màu thâm xám.

Ở nhiều bài viết chia sẽ khác các bạn đã biết những công dụng tuyệt vời của cây xạ đen như: Hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu, huyết áp cao, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, ăn ngon ngủ ngon, thanh lọc cơ thể, điều trị bệnh tiểu đường….Đối với quả xạ đen thì cũng có tác dụng như thân lá xạ đen nhưng dược tính trong quả xạ đen tốt hơn rất nhiều so với thân lá, do nhu cầu cao nên một số cơ sở đã pha chộn nhiều quả xạ đen vàng, xạ đen mỡ vào, nên khi mua các bạn hãy cẩn thận và kiểm tra hàng trước khi nhận hàng, do khi bán chủ yếu là quả đã phơi khô nên quý khách hàng rất khó phát hiện, nếu các bạn không phân biệt được được thân lá xạ đen, quả xạ đen thật giả hãy chụp gửi ảnh về ZALO: 0976 836 586 cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và phân biệt thật giả giúp các bạn.

Tác dụng của quả xạ đen, cách ươm giống cây xạ đen chuẩn.

Quả xạ đen chín
Quả xạ đen chín

Cách dùng quả xạ đen hiệu quả.

Khi các bạn mua quả xạ đen về thì có nhiều cách để các bạn dùng được hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn một số cách dùng quả xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 • Cách 1: Đun nước uống thay nước lọc hàng ngày: Bạn lấy 50g quả xạ đen khô đun với 1 lít nước, đun sôi 10 phút uống thay nước lọc hàng ngày
 • Cách 2: Hãm trà: Bạn lấy 15g quả xạ đen khô cho vào bình trà cho nước nóng vào hãm khoảng 15-30 phút rồi uống được
 • Cách 3: Nếu bạn là nam bạn thích uống rượu thì bạn có thể ngân rượu được, mời bạn tham khảo bài Hướng dẫn cách ngâm rượu xạ đen
  Quả xạ đen khô
  Quả xạ đen khô

 Cách ươm giống cây xạ đen chuẩn tại gia đình.

Ngoài việc dùng để uống chữa bệnh thì từ quả xạ đen chín, bạn phơi khô rồi đem ươm nhân giống cây, chúng tôi hôm nay hướng dẫn bạn cách ươm giống cây xạ đen chuẩn nhất.

 • Bước 1: Quả chín bạn đem phơi khô
 • Bước 2: Tách hạt giống từ quả xạ đen khô
 • Bước 3: Ngâm hạt giống với nước khoảng 15 phút
 • Bước 4: Trộn hạt giống với cát rồi gieo thành luống
 • Bước 5: Sau khi gieo hạt, lấp một lớp đất và lá mỏng lên trên, để một vài ngày hạt sẽ nảy mầm.
 • Bước 6: Thường xuyên tưới nước, và bón phân để cây phát triển tốt.
 • Bước 7: Sau 2-4 tháng bạn có thể đánh ra chồng hoặc đánh vào bầu để bán.

Mời bạn xem hình ảnh hạt giống xạ đen

Trên là chúng tôi hướng dẫn bạn cách ươm giống cây xạ đen bằng hạt. Trong qua trình nghiên cứu và tìm hiểu hạt cây xạ đen có tác dụng gì, người ta đã phát hiện ra nhiều tác dụng quý của cây thuốc này. Việc trồng xạ đen trong nhà là điều cần thiết để chăm sóc sức khỏe của gia đình. Hãy để xạ đen trở thành cây thuốc của mọi nhà!

*Lưu ý: Tác dụng của sản phẩm có tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.