Ngồn gốc cây xạ đen
Ngồn gốc cây xạ đen

Nhiều khách hàng có hỏi chúng tôi “Nguồn gốc cây xạ đen” ở đâu ? và các thông tin cây xạ đen như thế nào ? Vì hiện nay có rất nhiều khách hàng đang phân vân mua phải cây xạ đen giả, và khách hàng khi mua khách hàng có hỏi về nguồn gốc, hôm nay cây xạ đen Hòa Bình xin trả lời câu hỏi đó của khách hàng: Cây xạ đen là loài thực vật thân leo ưu bóng mát ẩm, và nó được các nhà khoa đươc mô tả từ năm 1851.

Thông tin đặc điểm của cây xạ đen

 Xạ đen thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi, dễ trồng. Thân cây dạng dây dài 3-10m. Cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, không có lông, sau chuyển sang màu nâu, có lông, về sau có màu xanh. Phiến lá hình bầu dục xoay ngược, thường có 7 cặp gân phụ, bìa có răng thấp, mặt lá không có lông, lá không rụng theo mùa, cuống lá dài 5 - 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10 cm. Cuống hoa 2 - 4mm. Hoa mẫu 5. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng, dài cỡ 1 cm, nổ thành 3 mảnh. Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 - 5; Ra quả tháng 8 - 12.

Tác dụng của cây xạ đen

Cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư, u bướu, máu nhiễm mỡ, Gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, ăn ngon, ngủ ngon, thông kinh, lợi tiểu, chữa ung nhọt và lỡ loét, tiêu viêm, mát gan mật, giúp cơ thể lọa trừ độc tố. Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thư, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Nguồn gốc, phân bố cây xạ đen

Gia đình chúng tôi bán cây xạ đen hơn 10 năm nay có rất nhiều nơi mua cây giống về trồng cây xạ đen từ miền bắc đến miền Nam hầu hết các vùng đều trồng, nhưng đa số các vùng khác vẫn trồng được nhưng dược liệu không tốt, theo các nhà nghiên cứu thì xạ đen được phân bố nhiều ở Trung Quốc và một số nước Đông Nam Á như: Việt Nam, Myanmar, Thái Lan.. Loại cây này thường mọc ở độ cao từ 1.000 – 1.500 m.

Còn ở nước ta, cây thuốc xạ đen phân bố chủ yếu tại các tỉnh Hòa Bình, Ninh Bình, Thừa Thiên Huế và một số Vườn quốc gia lớn như: Vườn quốc gia Cúc Phương, Ba Vì. Nhất là ở Việt Nam xạ đen ở Hòa Bình có dược tính là tốt nhất, theo các nhà khoa học đã chứng minh, và cũng theo kinh nghiệm của gia đình chúng tôi những người cùng bệnh những ai dùng cây xạ đen tại Hòa Bình sẽ nhanh có tác dụng chuyển biến tốt hơn rất nhiều. Bài thuốc hỗ trợ điều trị u bướu ung thư cây xạ đen + bán chi liên + bạch hoa xà, xạ đen 50g, bán chi liên 25g, bạch hoa xà 25g đun 1-1,5 lít nước đun sôi 10 phút uống thay nước lọc hàng ngày, bạn nên dùng thường xuyên từ 6 tháng trở lên sau đó bạn nên đi khám lại sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Nguồn gốc cây xạ đen, thông tin cây xạ đenNguồn gốc cây xạ đen, thông tin cây xạ đen

Cơ sở bán cây xạ đen uy tín chuẩn.

Hiện nay trên mạng, hay ở các tỉnh có rất nhiều cơ sở bán cây xạ đen nhưng trên thực tế cơ sở bán cay xa den chuan thì rất ít, vì hiện nay theo thống kê có 4 loại xạ khác nhau mà các loại này na ná giốn xạ đen nhất là khi phơi khô thì người dùng khó phát hiện ra, vậy bạn nên tìm những cơ sở uy tín để mua, và hãy kiểm tra hàng trước khi thanh toán, nhất là bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức về dược liệu quý này.

Uống cây an xoa bị khô Gan

Cây xạ đen có mấy loại

* Lưu ý: tác dụng của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người