Cây xạ đen là cây cây gì?

Cây xạ đen là cây gì? Nước ta có rất nhiều cây thuốc nam quý có tác dụng hỗ trợ chữa được rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như các bệnh về ung thư, các bệnh về gan…trong đó phải kể đến cây xạ đen. Vậy cây xạ đen mọc ở đâu? tác dụng của cây xạ đen là gì? Có thể mua được ở đâu?

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cái tên của nó cái tên này là do người Mường Hòa Bình đặt cho nó vậy nó có ý nghĩa gì? Theo như giải thích của họ từ “xạ” có nghĩa là Gan, còn từ “đen” là trong quá trình họ chặt hái thấy có một lớp nhựa màu đen chảy ra mùi rất thơm.

Vậy kết hợp 2 từ trên lại có thể kết kết luận “xạ đen” có nghĩa là một cây thảo dược quý có tác dụng tốt đối với cơ thể cũng như hỗ trợ điều trị được các bệnh liên quan đến ung thư như ung thư Gan, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung…các bệnh về Gan như  ung thư Gan, xơ Gan cổ chướng, viêm Gan…

Cây xạ đen được giáo sư Lê Thế Trung phát hiện, tìm thấy ở vùng núi tỉnh Hòa Bình. Xạ đen mọc ở độ cao 1000-1500m chính địa hình cũng như khí hậu tại đây địa bàn tỉnh Hòa Bình rất thích hợp để cho cây xạ đen sinh trưởng và phát triển tốt. ở một số tỉnh khác như Ninh Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…cũng có nhưng rất ít và chất lượng không tốt như ở Hòa Bình do không hợp khí hậu cũng như thổ nhưỡng.

cây xạ đen là cây gì?

cây xạ đen là cây gì?

Thời xa xưa người Mường không có khái niệm ung thư mỗi khi bị ốm đau bệnh tật thường lấy cây xạ đen Hòa Bình để sắc lấy nước uống và thấy được bệnh tình tiến triển tích cực và khỏi bệnh. Chính vì thế năm 1995 đã thu hút được sự chú ý của giới y học nước nhà và họ đã bắt tay vào nghiên cứu. Đến năm 2000 sau vài năm nghiên cứu đi đến thực tế địa bàn tỉnh Hòa Bình để khảo sát và nhìn tận mắt và nghe những người bệnh chia sẻ thực tế về việc mình dùng cay xa den để hỗ trợ điều trị bệnh như thế nào. Các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận thông tin xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh là hoàn toàn có cơ sở.

Cây xạ đen không chỉ có tác dụng về mặt y học mà còn có giá trị kinh tế cao. Thời điểm năm 2000-2004 sản phẩm cây xạ đen còn rất khan hiếm nên vì mục đích chuộc lợi mà rất nhiều người đã bán xạ đen giả. Chúng tôi khuyên các bạn nên mua hàng của chúng tôi vì chúng tôi bán sản phẩm cây xạ đen Hòa Bình, khi mua phải xa den giả vừa mất tiền mà khi dùng rất nguy hiểm cho sức khỏe. Nếu có nhu cầu mua cây xạ đen xin vui lòng liên hệ 0976836586 hoặc truy cập vào trang web cayxadenhoabinh.net để tìm hiểu thêm thông tin.

* lưu ý: Khi sử dụng cây xạ đen có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh cũng như cơ địa của mỗi người*