hướng dẫn trồng cây xạ đen

Hướng dẫn trồng cây xạ đen. Theo như mọi người đã biết cây xạ đen là một loại cây thuốc nam rất quý, nó hỗ trợ chữa các bệnh như: ung thư, ung thư dạ dày, tiểu đường, giải độc gan…rất tốt. Cây xạ đen mọc nhiều nhất ở Hòa Bình, ở một số tỉnh khác cũng có nhưng số lượng ít hơn ở Hòa Bình. Vì là một loại cây thuốc quý mà chỉ mọc ở Hòa Bình, nhiều người ở các nơi khác không thể lúc nào cũng đi đến đây để lấy cây xạ đen được. Họ luôn muốn trong vườn nhà của mình cũng có loại cây này. Nhiều người băn khoăn thắc mắc làm thế nào để trồng được nó? Mọi người cũng đừng quá lo lắng về điều này, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về kỹ thuật trồng cây xạ đen  cũng như cách trồng nó như thế nào?

Các hình thức ươm giống cây xạ đen:

Có 2 cách để chúng ta thực hiện ươm giống xạ đen Ươm hạt và ươm cành:

Với cách ươm hạt, chúng ta làm như sau: Chọn cho mình hạt giống xạ đen hoàn hảo, không mắc sâu bệnh để đem gieo. Sau đó ngâm hạt đã chọn dưới nước trong vòng 15 phút rồi để ráo. Trộn hạt đã ngâm với cát, trấu, và đem trồng theo luống. Bạn nên phủ trấu hoặc cát lên bên trên để giống được duy trì độ ẩm và phát triển thật tốt. Khi cây con đã lên mầm, bạn tách riêng mỗi cây ra để bỏ vào bầu làm sẵn. Cho tới khi cây cứng cáp thì chuyển vào vườn để trồng.

Với cách ươm cành, chúng ta chọn những cành cây khỏe mạnh và không mắc sâu bệnh, sau đó tỉa cho ít lá đi. Cành giống thường có độ cao khoảng 20 đến 25 cm một cành. Thuốc được tẩm vào đuôi gốc cành giống cay xa den, làm cho quá trình mọc rễ diễn ra nhanh hơn. Cho tới khi rễ cây xạ đen chuyển màu từ trắng sang nâu thì đã có thể đem cây đi trồng.

hướng dẫn trồng cây xạ đen

hướng dẫn trồng cây xạ đen

Sau khi đã ươm cây giống xong và đã thực hiện làm đất trồng chúng ta tiến hành trồng cây. tỉ lệ hố trồng như sau 25x25cm cây cách cây 50cm tiến hành bóc bầu cho cây giống bóc nhẹ hàng bầu cây sau đó cho cây xuống hố cho đất vào xung quanh hố, nhấn khá chặt xung quanh bầu cây giống. Sau đó chúng ta tiến hành tưới nước cho cây kết hợp với bón phân là cây có thể phát triển tốt.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho mọi người về 2 cách ươm cây xạ đen Hòa Bình giống để chữa bệnh. Chúng tôi mong rằng sau khi làm theo đúng các bước này thì mọi người sẽ có được những cây giống tốt hỗ trợ điều trị các căn bệnh nguy hiểm. 

Bên chúng tôi có các cơ sở cung cấp cây xạ đen sau:

 + Cở sở 1: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

+ Cơ sở 2: Thôn Ngoại Trạch – xã Tam Hợp – huyện Bình Xuyên – tỉnh Vĩnh Phúc

+ Cơ sở 3: Thôn Yên Tâm – xã Yên Đồng – huyện Yên Lạc – tỉnh Vĩnh Phúc

Hoặc liên hệ vào hotline: 0976 836 586 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã luôn tin tưởng cũng như đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.