Kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư được không?Kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư được không?Cần tư vấn cách kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn Phạm Thu Hằng ở Bến Tre có hỏi:

Tôi là một khách hàng quen thuộc của Cơ sở xạ đen Hòa Bình bên bạn , tôi có chồng bị Ung thư dạ dày đã được gần 2 năm, trong suốt thời gian qua tôi đã luôn kiên trì sử dụng cây xạ đen của cơ sở, do vậy mà sức khỏe anh nhà tôi không bị đi xuống, khối U cũng không có dấu hiệu phát triển mạnh lên. Tôi rất mừng vì hiệu quả tuyệt vời mà cây xạ đen mang lại.

Hôm vừa rồi, chị tôi đi công tác ở miền Trung có mua về cho tôi 1 ít nấm lim xanh, chị nói nấm lim xanh dùng rất tốt cho bệnh nhân mắc Ung thư, tôi thì chưa sử dụng nấm lim xanh bao giờ, cũng chỉ nghe nói thôi, vì nhà không có điều kiện, nên ngày trước tuy có biết về loài nấm này nhưng tôi không giám dùng vì giá cao.

Vậy xin hỏi Cơ sở, tôi có thể sử dụng nấm lim xanh kết hợp dùng chung với Cây xạ đen để sắc nước chung cho chồng tôi uống được không, nếu dùn chung như vậy sợ có phản ứng phụ gì không ?

Nếu dùng được chung thì tỉ lệ kết hợp như thế nào?, uống ra sao và uống trong vòng bao lâu thì có hiệu quả?

Rất mong sớm nhận được phản hồi, tôi xin chân thành cảm ơn !

CÂY XẠ ĐEN HÒA BÌNH TRẢ LỜI:

Giới thiệu sơ qua về nấm lim xanh

Nấm lim xanh có tên khoa học là Garnodema Lucidum, là dòng linh chi đặc hữu, mọc trên cây lim xanh trong rừng nguyên sinh (trong đó có rừng của Việt nam và Lào). Văn bản số 08/VDL-QLKHĐT ngày 10/1/2011 của Viện Dược liệu (Bộ Y tế) gửi cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam phúc đáp về việc kiểm tra chất lượng và tác dụng sinh học của nấm lim xanh, Viện trưởng TSKH Nguyễn Minh Khôi khẳng định: Nấm lim xanh có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst., còn có tên đồng nghĩa là Polyporum lucidus W. Curt., thuộc họ Nấm Lim (Ganodermataceae).

 Có thể liệt kê những công dụng chính của nấm lim xanh như: - Nhóm các tác dụng hỗ trợ điều trị, điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư (các dạng ung thư và u, bướu); xơ gan, gan nhiễm mỡ; phì đại tiền liệt tuyến; phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ; chữa bệnh gout (bệnh gút) hay còn gọi là bệnh thống phong; viêm khớp, đau nhức khớp; tiểu đường (đái tháo đường); đau dạ dày, đại tràng…v…v… - Nhóm tác dụng phục hồi, tăng cường chức năng: Giải độc gan (do rượu, bia, độc tố) hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic trường diễn hoặc cấp tính; tăng cường sinh lực; giảm mỡ máu; giảm cao huyết áp; giảm mỡ thừa (giảm béo, chống tăng cân); giải độc, thanh lọc cơ thể…v…v…

Nấm lim xanh

Nấm lim xanh

Kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư được không?

Kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư được không?

 Nấm lim xanh có lợi thế trong hỗ trợ y tế đối với sức khỏe người bệnh ở chỗ không có tác dụng phụ hoặc tác dụng phụ không đáng kể, hầu hết chỉ xảy ra một ít sự khó chịu tại thời điểm bắt đầu sử dụng nấm để cơ thể có thể kịp thời thích nghi với các dược chất của nấm lim xanh.

Nấm lim xanh không có tương tác nào đối với các thuốc Tây y hiện đại, do đó qua thử nghiệm lâm sàng chưa có ghi nhận nào về phản ứng thuốc, tuy vậy người dùng vẫn nên sử dụng nấm lim xanh trước hoặc sau khi uống thuốc (Tây y) khoảng thời gian từ 30 phút trở lên để đảm bảo hiệu quả hấp thu tối đa. Các bác sĩ cũng khuyến cáo không được từ bỏ các phác đồ điều trị theo Tây y khi sử dụng nấm lim xanh hay coi nấm lim xanh là chế phẩm thay thế hoàn toàn thuốc chữa bệnh, bởi hiệu năng của Đông y và Tây y là tương đối khác nhau về cơ chế điều trị.

Vâng như vậy là các bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi: Kết hợp cây xạ đen với nấm lim xanh hỗ trợ điều trị ung thư được không? Các bạn có thể dùng kết hợp cả 2 thảo dược trên nhé!

Cách kết hợp cây xạ đen và nấm lim xanh tốt nhất

Thành phần:

Thân xạ đen: ….. 40gram

Lá xạ đen: ……… 20gram

Nấm lim xanh: 20gram

Cách dùng:

Xạ đen và nấm đem rửa sạch, sau đó đêm các vị thuốc trên sắc chung với 1.5-2 lít nước, đun sôi nhỏ lửa trong vòng 5-10 phút rooid chắt lấy nước uống ngày uống 3 lần.

Trong quá trình dùng nước trên không nên sử dụng các chất kích thích gây ảnh hưởng đến chất lượng thuốc như rượu bia, thuốc lá…

HOTLINE: 0976 836 586

*lưu ý: tùy vào cơ địa của mỗi người mà có người dùng thấy có hiệu quả có người dùng chưa thấy hiệu quả như mong muốn*