Cây xạ đen hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày

Cây xạ đen hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày cuộc sống công nghiệp hiện nay làm thói quen của con người thay đổi khá nhiều, chúng ta trở nên gấp gáp hơn trong việc ăn uống, đã khiến cho tình trạng bị viêm loét dạ dày trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên tình trạng tình trạng coi thường bệnh này vẫn tồn tại trong nhiều người.

Nên hầu hết những bệnh nhân khi tới bệnh viện thường rơi vào trường hợp nặng, ngoài việc điều trị khó ra thì nguy cơ chuyển sang các biến chứng nguy hiểm, thậm chí là ung thư dạ dày có khả năng rất cao.

Một số nguyên nhân gây nên bệnh viêm loét dạ dày:

  • Do chế độ ăn: ăn quá nhiều đồ cay nóng hoặc gia vị cay nóng khiến dạ dày bị kích thích và bào mòn
  • Do dùng thuốc: một số loại thuốc trị bệnh dùng quá lâu dài rất dễ gây bệnh dạ dày
  • Do nhiễm trùng vi khuẩn HP
  • Do nguyên nhân về thần kinh
  • Do bệnh lý khác: đái tháo đường, hạ đường huyết, xơ gan ….

Do mức độ phức tạp của bệnh nên việc mỗi người hiểu biết rõ ràng về các triệu chứng viêm loét dạ dày là điều cần thiết để phòng bệnh.

Một số triệu chứng của bệnh viêm loét dạ dày:

  • Đau vùng thượng vị
  • ợ hơi, ợ chua
  • Rối loạn tiên hóa
  • Nôn hoặc buồn nôn
  • Chán ăn, sụt cân

Ngoài việc chữa trị bệnh viêm loét dạ dày theo phương pháp tây y thì đã có rất nhiều câu hỏi về vấn đề có thể dùng cây xạ đen trong phương pháp đông y để hỗ trợ điều trị bệnh hay không?

Cây xạ đen có vị chát, có khả năng phòng chống nhiễm khuẩn, kháng viêm rất tốt. Do vậy loại cây thuốc nam này được sử dụng phổ biến để hỗ trợ điều trị bệnh như: ung thư gan, ung thư phổi, trị mụn nhọt, sát trùng vết thương…

Cây xạ đen hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày

Cây xạ đen hỗ trợ chữa viêm loét dạ dày

Tuy chưa có nghiên cứu hay thử nghiệm nào chứng minh rằng cây xạ đen có tác dụng chữa viêm loét dạ dày, nhưng qua thực tế sử dụng của nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm loét dạ dày cho thấy tác dụng của cây xạ đen hỗ trợ cho việc điều trị bệnh rất tốt. Nhiều bệnh nhân cảm thấy bớt đau sau khi sử dụng xa den. Bởi cây xạ đen có khả năng chống nhiễm khuẩn, kháng viêm hiệu quả. Khi đó,thuốc đi vào dạ dày gặp các vết viêm loét dạ dày do bị nhiễm khuẩn lâu ngày sẽ giúp hỗ trợ sát khuẩn và làm cân bằng môi trường trong đó. Hơn nữa cây xạ đen Hòa Bình có khả năng hỗ trợ cầm máu tốt, chính vì thế đối với những người bị xung huyết sử dụng cây xạ đen sẽ giảm được tình trạng chảy máu dạ dày.

Cách dùng cây xạ đen trong hỗ trợ điều trị bệnh:

Khi sử dụng xạ đen trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày dân gian thường kết hợp với cây chè dây với liều lượng: 40g xạ đen + 30g chè dây sắc với 1,5lit nước, sắc cạn lấy 1lit nước thay nước uống hàng ngày.

*Lưu ý: tác dụng cử sản phẩm tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người*