ung thư tuyến giáp dùng cây xạ đen được khôngUng thư tuyến giáp dùng cây xạ đen có được không ?

Bệnh ung thư là một trong những căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao và vô cùng nguy hiểm, bệnh có thể gặp bất kỳ ai, không kể lứa tuổi, giới tính. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đó là do ăn uống hiện nay thực phẩm bẩn, nhiễm hóa chất nặng là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, do ô nhiễm môi trường, do khí thải, chất thải công nghiệp, sinh hoạt ngấm vào không khí, nguồn nước cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư, ngoài ra còn có nguyên nhân do di truyền từ đời này sang đời khác…

Chính vì vậy việc phòng bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết hãy luôn ăn uống lành mạnh, đảm bảo vệ sinh, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn. bên cạnh đó bạn nên thường xuyên đi khám định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe để có thể phát hiện sớm ra bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả.

Và theo đông y có một thảo dược có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư khá hiệu quả được nhiều người sử dụng để phòng bệnh đó là cây xạ đen Hòa Bình 

Tác dụng của xạ đen đã được công nhận

Với ung thư tuyến giáp, tùy từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bệnh nhân nên tuân thủ phác đồ bác sĩ đưa ra, bên cạnh đó có thể dùng thêm các thuốc hỗ trợ khác để nâng cao hiệu quả điều trị.

Theo Lương y Vũ Quốc Trung, phòng chẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm ứng (ngõ 538 đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội), ung thư tuyến giáp sau khi phẫu trị có thể dùng xạ đen hoặc xạ đen phối hợp với một số dược liệu khác để hỗ trợ điều trị sẽ cho hiệu quả tốt.

Ung thư tuyến giáp dùng cây xạ đen có được không ?

Cây xạ đen có tên khoa học Celastrus hindsii Benth.et Hook. Ở Việt Nam, xạ đen phân bố chủ yếu ở các tỉnh như Hà Nam, Quảng Ninh, Ninh Bình, Hòa bình, Vườn Quốc gia Cúc Phương, Vườn Quốc gia Ba Vì, Huế, Gia Lai…

Theo Đông y, cây xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng hữu hiệu trong điều trị mụn nhọt, ung thũng, tiêu viêm, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng và đặc biệt trong chữa trị ung thư. BV Quân y 103 đã công nhận tác dụng của chữa trị bệnh của cây xạ đen là làm hạn chế sự phát triển của các khối u trong cơ thể người bệnh.

ung thư tuyến giáp dùng cây xạ đen được không

ung thư tuyến giáp dùng cây xạ đen được không

Tác dụng phòng chống ung thư của xạ đen nằm ở chất Fanavolnoid được tìm thấy trong cây này. Đây là chất chống oxy hóa có tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài ra, chất quinon trong xạ đen có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu, chất Saponin triterbenoid có tác dụng chống nhiễm khuẩn...

Trong cuộc sống, cây xạ đen có nhiều công dụng như tiêu viêm giải độc, mát gan, giúp ăn ngủ tốt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Để hiệu quả trong quá trình hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp thì cây xạ đen kết hợp với 2 loại thảo dược nữa sẽ cho hiệu quả nhất đó là cây bán chi liên và cây bạch hoa xà thiệt thảo.

Cây xạ đen: 50g

Bạch hoa xà thiệt thảo: 20g

Bán chi liên:20g

Đem 3 vị thuốc trên rửa sạch sau đó cho vào ấm đun với 2l nước đun sôi khoảng 5-10 phút chắt lấy nước uống hằng ngày.

Trong quá trình sử dụng cay xa den không nên sử dụng những chất kích thích như rượu bia thuốc lá…

*lưu ý: hiệu quả của sản phẩm còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*

Cở sở: thôn Om Làng – xã cao dương – huyện Lương Sơn –tỉnh Hòa Bình

HOTLINE: 0976 836 586