Uống nước cây xạ đen có chữa được mề đay mãn tính không Uống nước cây xạ đen có chữa được  mề đay mãn tính không ?. Sáng nay anh Luân ở Hà Nội có gọi đến cho chúng tôi nhờ tư vấn anh bị mề đay mãn tính thì uống xạ đen có chữa được không ?. Đây củng là cây hỏi của nhiều khách hàng cùng tâm trạng như anh Luân, hôm nay chúng tôi xin được trả lời câu hỏi trên như sau.

Cùng tìm hiểu về bệnh mề đay

Mề đay là bệnh mạn tính thường gặp và rất hay tái phát. Do nguyên nhân rất đa dạng nên việc xác định chẩn đoán đặc hiệu không phải dễ dàng và việc dùng thuốc điều trị cũng cần thận trọng và dựa vào nguyên nhân gây bệnh.

Vì sao bệnh mày đay hay tái phát?

Nguyên nhân gây bệnh mề đay gồm nhiều yếu tố như áp lực, ánh sáng mặt trời, viêm mao mạch, mày đay nhiễm sắc trong bệnh tăng Mastocyt, đôi khi không rõ nguyên nhân như trong mề đay tự phát hoặc phù mạch thần kinh di truyền. Các dạng mày đay thường gặp như thời tiết nóng - lạnh; do tiếp xúc ánh sáng mặt trời. Với dạng mày đay này, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các sẩn phù nề đỏ hoặc tái, ngứa ở những vùng da để hở, tiếp xúc với nguyên nhân. Mày đay do tiết cholin thường xuất hiện sau khi luyện tập, lao động ra mồ hôi. Triệu chứng thường thấy là các sẩn phù nề có thể kèm theo chảy nước mắt, tiết nước bọt, đi ngoài phân lỏng, nếu nặng có thể bị sốc phản vệ... Do có quá nhiều nguyên nhân gây bệnh nên bệnh mày đay rất dễ tái phát, trong đó có nguyên nhân thời tiết, thức ăn, môi trường và cả việc dùng thuốc.

Các thuốc gây nên bệnh mề đay có thể kể đến như: penicillin, salicylat, vaccin, huyết thanh... Các loại thức ăn dễ gây nổi ban mày đay bao gồm các loại giàu protein như tôm, cua, nhộng tằm. Các hóa chất như chất nhuộm màu thực phẩm hoặc chất nhuộm màu công nghiệp cũng có thể gây phát ban mày đay. Môi trường nhiều khói bụi, nấm mốc, phấn hoa... đều là những căn nguyên cho bệnh mề đay dễ tái phát.

Uống nước cây xạ đen có chữa được mề đay mãn tính không

Uống nước cây xạ đen có chữa được mề đay mãn tính không

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh mề đay.

Theo các nghiên cứu cho thấy công dụng của cây xạ đen giúp thanh nhiệt, giải độc một trong những tác dụng tuyệt vời của cây xạ đen là khả năng thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Do đó, những ai hay bị mụn nhọt, trứng cá, mề đay, mẩn ngứa thì dùng cây xạ đen đun lấy nước uống sẽ giúp thải các chất độc ra ngoài, giúp cho cơ thể mát, từ đó sẽ hết mụn nhọt và mẩn ngứa.

Vậy thông qua tư vấn trên thì chúng ta thấy Uống nước cây xạ đen hỗ trợ chữa được mề đay mãn tính nhé các bạn.

Các bạn tìm hiểu thêm: Cây xạ đen hỗ trợ chữa u bướu

*Lưu ý: khi dùng cây xạ đen có hiệu quả hay không còn tùy vào cơ địa của mỗi người*