Cây xạ đen hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư

Cây xạ đen hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư. Hiện nay cây xạ đen được biết đến là một loại  thuốc quý trong việc hỗ trợ chữa trị nhiều loại bệnh mà đã được người xưa tìm ra và  hỗ trợ điều trị các bệnh: bệnh viêm gan, sơ gan, chứng mất ngủ, mụn nhọt, lở ngứa… và đặc biệt là nó công dụng rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Cây có tên khoa học là Celastrus hindsii Benth.et Hook hay còn được là cây bách giải, cây đông triều, bạch vạn hoa, xạ đen cuống, dây gối, quả nâu. Thân cây dây dài 3-10m, cành tròn, lúc non có màu xám nhạt sau chuyển màu nâu, có lông sau chuyển thành màu xanh. Cây xạ đen là loại thuốc nam mọc tự nhiên trong các khu rừng ở nước ta như Hà Nam, Quảng Nam, Ninh Bình… nhưng nó tập trung và mọc nhiều nhất ở tỉnh Hòa Bình nước ta.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh ung thư:

 Trong xạ đen chứa các chất như: Fanavolnoid, sanponin triterpenoid và quino đây là những chất có vai trò trong việc đẩy lùi sự phát triển của tế bào ung thư, làm cho tế bào ung thư hóa lỏng dễ tiêu. Chính vì vậy cây xạ đen Hòa Bình được xếp vào nhóm những loại thuốc quý nhất, người xưa khi đi làm hay đi rừng họ thường mang một nắm lá xạ đen đi để phòng khi bị thương thì nó sẽ giúp lành vết thương và cầm máu.

Hiện nay loài cây này đang được sử dụng phổ biến trong Đông Y và Tây Y để giúp hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến ung thư,các khối u khá hiệu quả. Đã có nhiều nghiên cứu  khoa học đã chứng minh được rằng cây xạ đen có thể phòng ngừa và hỗ trợ chữa bệnh ung thư. Với giá thành rẻ và có hiệu quả cao hơn so với các loại thuốc khác trong thị trường nên loại cây này đang được biết đến rất rộng rãi.

Cây xạ đen hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư

Cây xạ đen hỗ trợ chữa trị bệnh ung thư

Cách bảo quản:

Có hai cách chế biến tốt nhất:

 • Phơi khô xạ đen: xạ đen sau khi hái về sẽ được phơi khô, đối với thân cành thì ta chặt lát mỏng rồi phơi khô.
 • Nấu cao xạ đen: cây xạ đen còn được kết hợp với các cây bán chi liên, bạch hoa xà thiệt thảo để nấu thành cao xạ đen hay cao ung thư, cao UT.

Cách sử dụng xạ đen có hiệu quả tốt nhất:

 • Một trong những cách thức sử dụng cây trong phòng và hỗ trợ bệnh ung thư đó là kết hợp lá và cây:
 • Liều lượng kết hợp giữa lá và thân như sau:

Lá xạ đen:…. 25g

Thân xạ đen:… 50g

Lượng nước sử dụng:… 1.5lit

Đun nước sôi nhỏ lửa khoảng 15p hoặc hãm như pha trà tươi 30p

Chắt nước uống mỗi ngày, dùng nóng sẽ thơm ngon hơn

 • Đối với bệnh nhân bị ung thư phổi, u gan, sơ cổ trướng thì ta làm như sau:

Ta kết hợp với 2 vị thuốc lá ‘bán chi liên’ và ‘ bạch hoa xà thiệt thảo’ nó sẽ giúp ta tăng hiệu quả đối với các bệnh nhân ung thư phổi, ung thư gan, sơ gan cổ trướng. Ta sẽ làm như sau:

 1. Cây xạ đen ( cả lá và thân):…. 50g
 2. Cây bạch hoa xà thiệt thảo:…. 40g
 3. Cây bán chi liên :…. 20g

Tất cả những thống kê cách sử dụng trên là liều lượng thuốc ta sử dụng trong thời gian ngắn nếu sử dụng không hết ta nên bỏ đi vì khi để qua đêm thuốc dễ bị thiu và có thể nó gây đầy hơi, trướng bụng.

 • Khi sử dụng thuốc ta không nên uống rượu bia, đồ uống có cồn, chất kích thích.
 • không nên ăn rau muống vì nó làm mất tác dụng của cây xạ đen
 • Nên sử dụng nồi đất để sắc thuốc nó sẽ mang lại hiệu quả cao hơn

 

Khi mua xạ đen cần cẩn thận:

 • Hiện nay trên thị trường có đến khoảng ¾ sốcây không phải cây xạ đen,phần lớn là cây xạ vàng
 • Những loại cây này cũng có lá màu xanh và có vị chát như lá chè nhưng nó không sẫm hoặc lớn bằng xạ đen
 • Loài cây này không bị chuyển màu mực khi băm nhỏ.

*Lưu ý: khi dùng cây xạ đen để hỗ trợ chữa trị ung thư có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa của mỗi người*