Cây xạ đen hỗ trợ chữa chứng mất ngủ

Cây xạ đen hỗ trợ chữa chứng mất ngủ. Xã hội ngày một phát triển, kinh tế ngày một khó khăn, công việc càng ngày càng khó khăn, áp lực công việc, áp lực về gia đình…khiến nhiều người mệt mỏi lo âu,chán nản, bị stress,… dẫn đến tình trạng mất ngủ, ngủ không sâu giấc ở nhiều người. Căn bệnh này không chỉ có người già mắc phải, mà bệnh này còn gặp ở nhiều lứa tuổi.

Hậu quả khi mắc phải căn bệnh này là ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống con người khiến cho nhiều người mệt mỏi hiệu quả công việc không được như mình mong muốn,không chỉ có ảnh hưởng tới công việc mà còn rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Vì vậy các nhà khoa học đã tìm ra một loại thuốc có thể hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ là cây xạ đen,nó có tên khoa học là Celastrus hindsii Benthet Hook. Hay còn gọi là cây bách giải, cây đông triều, bạch vạn hoa, cây day gối, quả nâu, xạ đen cuống , thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành bụi, thân cây dạng dây dài 3-10m, cành tròn, lúc non có màu xám nhạt, sau chuyển sang màu nâu về sau có màu xanh. Lá không có lông, phiến lá có hình bầu dục.

Tác dụng của cây xạ đen như hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh ung thư dạ dày, ung thư gan, huyết áp cao, các loại bệnh về xương khớp… và hiện nay cay xa den đang được nghiên cứu và dùng để hỗ trợ chữa trị chứng mất ngủ.

Cây xạ đen hỗ trợ chữa chứng mất ngủCây xạ đen hỗ trợ chữa chứng mất ngủ

Các nhà khoa học đã chứng minh xạ đen có tính hàn, có tác dụng giải nhiệt cơ thể, loại bỏ các loại độc tố ra ngoài cơ thể, giảm đau, tăng sức đề kháng cho cơ thể…vì thế xa den hỗ trợ chữa chứng mất ngủ cũng rất tốt.

Nhiều người mất ngủ kinh niên cũng phải vui mừng khi tìm được cây xạ đen Hòa Bình, nó giúp họ an thần, ăn uống ngon miệng, có giấc ngủ sâu và ngon hơn, nhờ đó mà họ có một tinh thần sảng khoái vào mỗi ngày mới. Xa den là “khắc tinh” của chứng mất ngủ.

Hướng dẫn sử dụng:

Lấy 100g cả thân và lá cây xạ đen rửa sạch cho vào ấm với 2 lít nước đun sôi khoảng 20 phút chắt lấy nước uống hằng nên uống trước bữa ăn khoảng 20-30 phút là tốt nhất có thể uống thay nước.

Không sử dụng chất kích thích trong quá trình uống thuốc

Người khỏe mạnh cũng uống được bình thường giúp tăng sức đề kháng

 *Lưu ý: hiệu quả khi dùng cây xạ đen hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh và cơ địa riêng của mỗi người*