cây xạ đen có ngâm được rượu không?

Cây xạ đen có ngâm rượu được không? Như các bạn đã biết nước việt nam là một nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, bên cạnh đó là địa hình đồi núi chiếm tỉ lệ nhiều hơn đồng bằng. chính vì lẽ đó mà nước ta có hệ thực vật cũng như động vật khá phong phú trong có những cây thuốc nam quý được dùng để hỗ trợ chữa bệnh khá hiệu quả mà trong đó phải kể đến cây xạ đen Hòa Bình là một trong những cây thảo dược quý.

Mỗi một cây thuốc đều có những đặc điểm cũng như công dụng khác nhau mà những cây khác không có. Vậy cây xạ đen có tác dụng gì? Hình dáng thế nào? Cây xạ đen liệu có ngâm rượu được không?

Cay xa den là cây thảo dược mọc chủ yếu ở vùng đồi núi tỉnh Hòa Bình, là cây dạng bụi leo, lá có màu xanh đậm lá non có màu tím nhạt. từ xa xưa người Mường Hoà Bình đã tìm ra và sử dụng cây xạ đen vào việc hỗ trợ điều trị các bệnh về ung thư, u bướu, u gan….giúp hỗ trợ cơ thể đề kháng khỏi bệnh

cây xạ đen có ngâm được rượu không?

Cây xạ đen có ngâm được rượu không?

Chắc hẳn chúng ta cũng đều biết đến công dụng của xa den nhưng một số người ngoài việc đun nước uống thì một số người còn muốn ngâm với rượu nhưng không dám thử vì không biết ngâm thế nào? Vậy hôm nay cayxadenhoabinh.net sẽ tư vấn cho các bạn hiểu rõ hơn?

Đúng như thắc mắc của các bạn theo như nghiên cứu cây xạ đen có thể ngâm được rượu nhé. Nhưng theo nghiên cứu cũng như kinh nghiệm của chúng tôi chỉ nên ngâm thân hoặc rể cây xạ đen với rượu là tốt nhất.

Tỉ lệ ngâm như sau:

Lấy 1kg rễ hoặc thân xa den rửa sạch để khô ráo hết nước sau đó cho vào bình cùng với 5l rượu trắng ngâm trong vòng 2-3 tháng là có thể dùng được. cách dùng như sau trước khi đi ngủ uống khoảng 1-2 ly là đủ khi ngủ sẽ ngon giấc ngủ sâu giấc hơn.

*lưu ý: khi sử dụng sản phẩm cây xạ đen để ngâm rượu khi uống có hiệu quả hay không còn có tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người*